HN: Đang chụp ảnh, phóng viên bị bảo vệ hành hung

Thứ Ba, ngày 22/12/2015 18:17 PM (GMT+7)

Khi đang chụp ảnh ở khu vực không cấm chụp ảnh, một phóng viên bị một bảo vệ khu đô thị đánh vào đầu, gáy.

Ngày 22.12, Trưởng Công an phường Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội), ông Nguyễn Dương Tiến cho biết cơ quan này đang củng cố hồ sơ xử lý vụ việc nhân viên của Công ty bảo vệ Thịnh An hành hung anh Lê Thanh Hiếu, phóng viên báo Tri thức trực tuyến.

HN: Đang chụp ảnh, phóng viên bị bảo vệ hành hung - 1

Phóng viên Lê Thanh Hiếu bị bảo vệ khu đô thị Xuân Phương đánh vào đầu.

Theo tường trình của anh Hiếu với cơ quan điều tra, khoảng 10h ngày 21.12, anh cùng một đồng nghiệp báo Đầu tư đến khu biệt thự Xuân Phương (chủ đầu tư là Công ty Sông Đà 7) để tác nghiệp.

Tại đây, anh Hiếu xuất trình thẻ nhà báo với tổ bảo vệ khu đô thị Xuân Phương để xin tác nghiệp. Tuy nhiên, bảo vệ khu đô thị nói rằng không được phép quay phim, chụp ảnh trong khu đô thị.

Lúc này, anh Hiếu và đồng nghiệp quay ra phía cổng (thuộc trục đường 70) để chụp ảnh cổng khu đô thị (khu vực này không có biển cấm quay phim chụp ảnh, thuộc lòng đường 70).

Tuy nhiên, khi anh Hiếu giơ máy ảnh lên thì bị bảo vệ tên Trần Văn Đông xông tới đánh vào đầu và gáy.

Thấy vậy, đồng nghiệp anh Hiếu ở báo Đầu tư đến can ngăn, thì 2 bảo vệ khác xông tới xốc nách anh Hiếu kéo vào bên trong khu đô thị.

Khoảng 5 phút sau, một học viên thuộc trường cảnh sát ở Hà Nội đi ngang qua nhìn thấy sự việc đã vào can ngăn, không cho các bảo vệ tiếp tục hành hung anh Hiếu.

Tiếp nhận thông tin, Công an phường Xuân Phương đã tới hiện trường yêu cầu bảo vệ Đông và người liên quan về trụ sở giải quyết.

Theo ông Nguyễn Dương Tiến, tại cơ quan công an, bảo vệ Trần Văn Đông thừa nhận hành vi tấn công anh Hiếu và đưa ra lời xin lỗi với phóng viên Hiếu.

HN: Đang chụp ảnh, phóng viên bị bảo vệ hành hung - 2

Bảo vệ Đông được đưa về Công an phường Xuân Phương làm việc.

Trao đổi với PV, đại diện Công ty Sông Đà 7 cho biết, sau khi nhận được thông tin về sự việc trên, công ty đã yêu cầu Công ty bảo vệ Thịnh An (công ty được Sông Đà 7 thuê bảo vệ khu đô thị Xuân Phương) xử lý nghiêm bảo vệ đã hành hung phóng viên.

Trong khi đó, ông Bùi Quốc Đạt – Giám đốc Công ty bảo vệ Thịnh An cho biết, việc bảo vệ Đông đánh phóng viên Hiếu là trái pháp luật, trái với quy định của công ty. Vì vậy ông Đạt sẽ xử lý nghiêm đối với bảo vệ Đông.

“Với tư cách là một người bảo  vệ, ngoài nhiệm vụ bảo vệ tài sản, anh cần phải có ý thức bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho mọi người. Vì vậy, việc đánh người của bảo vệ Đông là hoàn toàn trái pháp luật và quy định của công ty. Chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý nghiêm đối với bảo vệ Đông.

Với trách nhiệm của người quản lý, tôi sẽ gửi lời xin lỗi tới phóng viên Hiếu vì sự việc đáng tiếc do nhân viên của mình gây ra”, ông Bùi Quốc Đạt nói.

Về phần anh Lê Thanh Hiếu, do chỉ bị sưng nhẹ ở đầu nên không yêu cầu bồi thường và giám định thương tật. Tuy nhiên, anh Hiếu đề nghị cơ quan chức năng xử lý theo đúng quy định của pháp luật, nhằm răn đe những đối tượng cản trở, tấn công nhà báo tác nghiệp.

Theo Xuân Lực (danviet.vn)