Hải Dương: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid-19

Thứ Hai, ngày 22/02/2021 19:17 PM (GMT+7)

Chiều 22/2, lãnh đạo Công an TP.Hải Dương cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Theo thông tin từ cơ quan công an, ngày 15/2, Công an TP.Hải Dương nhận được tin báo về trường hợp bà Nguyễn Thị Th., SN 1969, trú tại phường Hải Tân, TP.Hải Dương mắc Covid-19.

Từ kết quả truy vết, cơ quan chức năng đã ghi nhận tiếp 3 bệnh nhân (BN) liên quan đến yếu tố dịch tễ của bà Th., trong đó có chồng, con và 1 người giúp việc. Đây là chùm ca bệnh lây nhiễm phức tạp, gây khó khăn cho công tác chống dịch trên địa bàn.

Hải Dương: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid-19 - 1

Một khu dân cư của TP.Hải Dương bị phong tỏa do có bệnh nhân mắc Covid-19.

Quá trình truy vết, bà Th. đã không thành thật khai báo và thực hiện các biện pháp chống dịch nên việc xác định nguồn lây có lúc tưởng như mất dấu dẫn đến làm lây lan dịch bệnh cho chồng, con và người giúp việc; làm khu vực cư trú của những người nói trên bị phong tỏa, cách ly. Điều này gây thiệt hại kinh tế, gây hoang mang trong nhân dân.

Sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" quy định tại khoản 1, điều 240, Bộ luật Hình sự”, Công an TP.Hải Dương đã khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, xảy ra tại số nhà 15 Trần Sùng Dĩnh, khu 14, phường Hải Tân, TP.Hải Dương.

Nguồn: https://danviet.vn/hai-duong-khoi-to-vu-an-lam-lay-lan-dich-benh-covid-19-20210222165758976.htm

Đã tìm được nguồn lây của chùm ca bệnh trong hộ gia đình ở Hải Dương

Tin từ tổ truy vết đặc biệt tỉnh Hải Dương cho biết, đã xác định được nguồn lây của chùm ca bệnh trong 1 gia đình...

Theo Tâm Đức (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19