Hà Nội yêu cầu báo cáo việc đặt tên đường phố Ướp Lạnh

Thứ Bảy, ngày 05/09/2015 09:37 AM (GMT+7)

Sở VHTT-DL Hà Nội đã yêu cầu quận Nam Từ Liêm báo cáo về việc đặt tên Ướp Lạnh cho con đường.

Tin tức mới nhận, trên facebook cá nhân của PGS – T.S Hà Đình Đức đã đăng thông tin về việc một con đường tại Hà Nội có tên Ướp Lạnh. Kèm theo thông tin trên là bức ảnh biển đường được gắn nghiêm chỉnh với 1 bên là biển “đường Ứớp Lạnh” một bên là “phố Hàm Nghi” khu vực thuộc Cầu Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin, PGS Hà Đình Đức cho biết: “Theo tôi phải thay ngay tên cho con đường này bởi cái tên Ướp Lạnh không có giá trị văn hóa, lịch sử, đồng thời khiến nhiều người thấy lạ lẫm”.

   

Hà Nội yêu cầu báo cáo việc đặt tên đường phố Ướp Lạnh - 1

Bức ảnh được PGS Hà Đình Đức đăng tải trên trang cá nhân

Theo PGS Hà Đình Đức đây là cái tên “lạ” mà ông chưa thể hiểu được ý nghĩa. Vị giáo sư này đề nghị lãnh đạo sở VHTT-DL Hà Nội kiểm tra vụ việc này. PGS Đức cũng cho biết, ông được một người bạn gửi ảnh và hỏi có thật Hà Nội có tên đường này không?

Dòng chia sẻ trên facebook cá nhân của PGS Đức nhanh chóng nhận được quan tâm của nhiều người.

Trong đó nhiều bạn đọc cho biết: Biển đường được treo từ hơn 1 tháng nay. “Ngày cái tên đường này được treo lên, tôi đi qua cứ buồn cười nhưng cũng nghĩ chắc phải có lý do gì nên người ta mới đặt như thế” – một người dân gần khu vực con đường cho biết.

Một bạn đọc khác thì cho rằng, cái tên Ướp Lạnh chẳng mang ý nghĩa gì vì vậy thật là khôi hài khi chọn làm tên đường. Theo lý giải ban đầu của người dân ở khu vực, tên Ướp Lạnh được người dân gọi theo chức năng của một nhà máy ở khu vực sau đó thành quen.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VHTT-DL Hà Nội cho biết: Sở đã có văn bản yêu cầu quận Nam Từ Liêm báo cáo vụ việc này.

Ông Phan Đăng Long – Phó Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết sẽ cho kiểm tra sự việc.

Theo Nhất Nam (Người đưa tin)