Hà Nội sẽ báo cáo vụ chặt cây lên Thủ tướng, Ban Bí thư

Hà Nội sẽ có báo cáo đầy đủ chi tiết đến Thủ tướng và Ban Bí thư về đề án thay thế cây xanh.

Thông tin trên được ông Phan Đăng Long, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết tại cuộc họp giao ban báo chí tại Thành ủy Hà Nội chiều 24.3.

Ông Long cho rằng, đề án thay thế cây xanh đã được thông tin tại các cuộc họp báo, họp giao ban báo chí trước đó. Tuy nhiên, dư luận thực sự nóng khi Sở Xây dựng triển khai thực hiện. Dư luận, báo chí hết sức quan tâm đến công việc trên.

Cộng thêm với việc trước đó, khi triển khai đường sắt trên cao, cơ quan chức năng cũng có chặt cây, dư luận lên tiếng. Do đó có sự cộng hưởng từ trước tới nay.

“Ngay cả những người thực hiện không lường được tình cảm gắn bó của người dân với Hà Nội đối với cây xanh”, ông Long cho hay.

Hà Nội sẽ báo cáo vụ chặt cây lên Thủ tướng, Ban Bí thư - 1
Hà Nội sẽ có báo cáo đầy đủ chi tiết đến Thủ tướng, Ban Bí thư về đề án thay thế cây xanh

Ông Long cho rằng, thay thế cây sâu bệnh, nguy hiểm là chủ trương đúng. Trong đề án cũng nói mục tiêu đưa ra là thay thế những cây xanh nguy hiểm, sâu, bệnh... Nếu việc triển khai tốt, đúng mức, không như thời gian qua, chắc dư luận sẽ tán thành.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Hà Nội cho hay, sau khi người dân phản ứng, Thành phố hết sức tích cực giải quyết những vấn đề dư luận đặt ra. Cụ thể, Thành phố đã tạm dừng đề án này, tổ chức kiểm điểm, rà soát, thanh tra... dự án.

Thành phố đã cầu thị, rút kinh nghiệm, ai sai ở đâu, trách nhiệm đến đâu phải nghiêm túc kiểm điểm. Đồng thời rà soát lại đề án, tiếp tục lắng nghe ý kiến của chuyên gia, người dân để tạo sự đồng thuận.

Sau sự việc, Thành phố nghiêm túc kiểm điểm, thấy rằng việc thực hiện có nôn nóng và công tác tuyên truyền, giải thích chưa rõ, chưa đầy đủ nên chưa tạo được đồng thuận trong nhân dân.

“Tới đây, Thành ủy Hà Nội sẽ có báo cáo đầy đủ chi tiết đến Thủ tướng, Ban Bí thư và cơ quan liên quan có trách nhiệm đề án này cũng như việc triển khai thực hiện”, ông Long cho hay.

Theo ông Long, đến giờ phút này vẫn còn nhiều câu hỏi đặt ra như cây thay thế là vàng tâm hay mỡ, cây bán hay để đâu? Có lợi ịch nhóm, lợi ích doanh nghiệp không?

Ông Long xin phép không trả lời ở đây vì Thành phố đã lập đoàn thanh tra, những câu hỏi này Thanh tra sẽ có kết luận. Thành phố sẽ thông tin những kết luận của Thhanh tra đến báo chí.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Tùng (Danviet.vn)
Chặt hạ và thay thế 6.700 cây ở Hà Nội Xem thêm
Báo lỗi nội dung