Hà Nội rung chấn bởi động đất ở... Trung Quốc

Thứ Sáu, ngày 07/09/2012 18:29 PM (GMT+7)

Khoảng 9h30 sáng nay (7/9), nhiều người tại Hà Nội đã cảm nhận thấy hiện tượng rung chấn.

Khoảng 9h30 sáng nay, tại Hà Nội, đã xảy ra hiện tượng rung chấn nhẹ. Nhiều người đã cảm nhận thấy hiện tượng này.

Theo chị Ngọc, một người đang làm việc tại tòa nhà D2 trên đường Kim Mã (gần KS Daewoo) cho biết, chị có cảm giác chếnh choáng vào thời điểm đó.

Chị đã hỏi những người cùng làm việc trong tòa nhà thì họ đều thừa nhận có cảm giác đó. “Tôi cảm thấy tòa nhà hơi rung” – chị Ngọc cho hay.

Chiều nay, Phó giám đốc PGS. TS. Nguyễn Hồng Phương (Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu) đã xác nhận thông tin trên. Theo TS. Phương, nguyên nhân là do trận động đất 5,7 độ Richter xảy ra sáng nay tại của Trung Quốc khiến rung chấn lan sang Việt Nam.

Trước đó, vào trưa cùng ngày, chúng tôi đã liên hệ sang Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần nhưng cơ quan này cho biết, chưa đo được rung chấn tại Hà Nội.

Theo TS. Phương, vụ rung chấn tại Hà Nội khá nhẹ. Chỉ những trận động đất nào có cường độ 3,5 Richter trở lên, Trung tâm mới phải công bố thông tin.

Ông Phương cho hay, cơ quan này cũng đã nhận được phản ánh của một số người về sự việc.

Ít nhất 43 người chết và hơn trăm người bị thương trong trận động đất có cường độ 5,7 độ richter tại 2 tỉnh Vân Nam và Quý Châu (Trung Quốc) vào sáng nay, 7/9 (giờ Việt Nam).

Vào hồi 9h26, ngày 7/9, một trận động đất có cường độ 4.2 độ Richter xảy ra tại khu vực Thủy điện Sông Tranh huyện Trà My, tỉnh Quảng Nam, độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km.

Từ đầu tháng 9 đến nay, khu vực Thủy điện Sông Tranh 2 cũng như huyện Bắc Trà My xảy ra động đất và dư chấn liên miên.

Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)