Hà Nội: Quận Ba Đình lập đội bắt chó thả rông

Chủ Nhật, ngày 04/10/2020 09:47 AM (GMT+7)

14 phường của quận Ba Đình (Hà Nội) đã lập đội phản ứng nhanh, với gần 100 thành viên đi bắt chó thả rông trên các tuyến phố.

Sự kiện: Tin ngắn

UBND quận Ba Đình vừa triển khai kế hoạch xây dựng vùng an toàn về bệnh dại động vật. Theo đó, các phường tổ chức thống kê số lượng chó, mèo nuôi trong từng hộ gia đình.

Hà Nội: Quận Ba Đình lập đội bắt chó thả rông - 1

Các phường trên địa bàn quận Ba Đình tổ chức lực lượng bắt chó thả rông

Quận Ba Đình cũng yêu cầu chủ nuôi chó, mèo khai báo và đăng ký với chính quyền địa phương, đồng thời ký cam kết nuôi nhốt, giữ chó trong khuôn viên gia đình; chịu hoàn toàn trách nhiệm khi để chó mèo nuôi cắn người.

Hà Nội: Quận Ba Đình lập đội bắt chó thả rông - 2

Một chú chó thả rông bị bắt giữ

Thực hiện vùng an toàn về bệnh dại động vật, tất cả 14 phường của quận Ba Đình cũng đã thành lập đội chuyên trách bắt chó thả rông và động vật mắc bệnh dại. Mỗi đội chuyên trách bắt chó thả rông này có từ 6-8 người gồm có bảo vệ tổ dân phố, công an, tư pháp, y tế, nhân viên thú ý phường, cán bộ chuyên trách bắt chó.

Hà Nội: Quận Ba Đình lập đội bắt chó thả rông - 3

Một người dân ký cam kết để nhận lại chó thả rông bị bắt

UBND quận Ba Đình cho biết, trong đợt ra quân vừa qua, đội chuyên trách đã bắt được hàng loạt chó thả rông, xử phạt tổng cộng 4,5 triệu đồng. Nhiều trường hợp đội chuyên trách chỉ nhắc nhở chủ chó thả rông ra ngoài đường; mức phạt mỗi trường hợp từ 1 đến 2 triệu đồng.

“Với chó thả rông, đội chuyên trách sẽ bắt mang về phường để xử lý. Cụ thể, nếu sau 48 giờ lưu giữ tại phường, mà không có chủ đến nhận thì chúng tôi sẽ bàn giao chó cho Trung tâm động vật Hà Nội hoặc Học viện Nông nghiệp”, đại diện UBND quận Ba Đình cho biết hướng xử lý đối với chó thả rông sau khi bị bắt về phường.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/nhip-song-thu-do/ha-noi-quan-ba-dinh-lap-doi-bat-cho-tha-rong-1730410.t...

Sau 10 năm, đội săn bắt chó thả rông ở TP.HCM giờ ra sao?

Mỗi quận, huyện tại TP.HCM sẽ có một đội săn bắt chó thả rông, thay vì một đội duy nhất cho toàn thành phố như trước...

Theo Hoàng Phong (Tiền Phong)
sự kiện Tin ngắn
Báo lỗi nội dung