Bắt chó thả rông, ông Đoàn Ngọc Hải bị người nuôi chó phản ứng dữ dội

Thứ Ba, ngày 23/04/2019 15:36 PM (GMT+7)

Đoàn công tác liên ngành của quận 1, trong đó có Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải đã bị chửi bới, ngăn cản khi thực thi nhiệm vụ.

Bắt chó thả rông, ông Đoàn Ngọc Hải bị người nuôi chó phản ứng dữ dội - 1

Chủ nhân của những con chó thả rông đang phản ứng lại ông Đoàn Ngọc Hải và đoàn liên ngành quận 1.

Ngày 23/4, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM) đã dẫn đoàn liên ngành (gồm lực lượng trật tự đô thị, công an và đội săn bắt chó) đi xử lý tình trạng chó thả rông trên địa bàn.

Đến số nhà 23 Mai Thị Lựu (phường Đa Kao), lực lượng chức năng phát hiện hai chú chó chạy trước nhà không đeo rọ mõm, không buộc dây nên dừng lại xử lý. Thấy đội bắt chó, chủ nhà lùa đàn chó chạy vào trong nhà, ngăn không cho bắt.

Khi lực lượng này lập biên bản và đề nghị kiểm tra giấy tiêm chủng thì chủ nhà chỉ cung cấp được giấy tiêm chủng từ năm 2016 trở về trước, còn hiện tại cả đàn chó 6 con chưa được tiêm. Đáng chú ý là trong quá trình làm việc, cả ba người trong nhà đã lớn tiếng chửi bới, ngăn cản đoàn liên ngành, yêu cầu cung cấp hình ảnh chó của họ thả rông bên ngoài thì mới cho xử lý.

Mặc dù cán bộ trong đoàn liên ngành đã trưng ra hình ảnh rõ ràng nhưng những người này lại không cho lực lượng chức năng vào nhà bắt chó. Trong khi những người trong căn nhà vẫn đang cự cãi với đoàn liên ngành thì một con chó có lông màu vàng đã bất ngờ cạy cửa sau đi ra đường. Phát hiện chó chạy rông, đội săn bắt chó đã bắt lại và đưa lên xe. Thấy vậy, một nam thanh niên là con chủ nhà tiếp tục lớn tiếng chửi bới, ngăn lực lượng bắt chó, sau đó đã bị mời về công an phường làm việc.

Về trường hợp này, đoàn liên ngành đã lập biên bản chủ nhà về hai lỗi là chưa tiêm chủng và thả rông chó ra nơi công cộng, tổng mức phạt 1,4 triệu đồng. Theo quy định, nếu chủ nhà lên đội bắt chó đóng phạt trong thời gian quy định và tiêm chủng đầy đủ thì sẽ được mang chó về.

Bắt chó thả rông, ông Đoàn Ngọc Hải bị người nuôi chó phản ứng dữ dội - 2

Lực lượng chức năng quận 1 đang mạnh tay xử lý vấn nạn chó thả rông.

Xử lý xong trường hợp trên, đoàn liên ngành tiếp tục di chuyển qua khu vực công viên Tao Đàn và bờ kè kênh Thị Nghè trên đường Hoàng Sa. Thấy đội bắt chó, nhiều người ôm chó thả rông chạy vào nhà đóng cửa, gây không ít khó khăn cho lực lượng này khi họ thực hiện nhiệm vụ.

Trả lời báo chí, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, mỗi năm, trung bình Việt Nam có khoảng 500.000 người bị chó cắn. Trước thực trạng này, UBND Q.1 đã lập đội bắt chó thả rông và hoạt động 8 tháng qua, song kết quả còn khá hạn chế khi mới chỉ xử lý được hơn 50 trường hợp.

“Tại số 23 Mai Thị Lựu, chính quyền phường không thể xử lý được, kể cả việc lập biên bản nên đoàn liên ngành của quận mới phải xuống làm. Đàn chó của gia đình này bị rất nhiều người phản ánh”, ông Hải nói.

Ông Hải khẳng định, UBND Q.1 không cấm người dân nuôi chó, thậm chí “nuôi bao nhiêu cũng được” nhưng không được để ảnh hưởng đến cộng đồng dân cư. Phó Chủ tịch Q.1 cho biết sẽ tiếp tục cùng đoàn liên ngành xử lý mạnh vấn nạn này trong thời gian tới.

Sau “dẹp loạn” vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải muốn bắt chó chạy rông ở trung tâm

Ông Đoàn Ngọc Hải vừa yêu cầu lãnh đạo các phường trên địa bàn quận trung tâm phối hợp cùng các đơn vị liên quan...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Ông Đoàn Ngọc Hải
Báo lỗi nội dung