Hà Nội chi gần 800 tỷ đồng xây trụ sở Tòa án nhân dân thành phố

Thứ Ba, ngày 07/07/2020 15:00 PM (GMT+7)

Tại Kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trong tháng 7/2020 sẽ khởi công xây dựng trụ sở Tòa án nhân dân thành phố, mức đầu tư gần 800 tỷ đồng.

Sự kiện: Thời sự

  

Hà Nội chi gần 800 tỷ đồng xây trụ sở Tòa án nhân dân thành phố - 1

Chánh án tòa án nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Hữu Chính

Trước đó, trong phần báo cáo tại Kỳ họp HĐND thành phố, Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Hữu Chính cho biết tòa này đã tạm thời chuyển trụ sở về TAND cấp cao tại Hà Nội, phát sinh nhiều khó khăn trong việc xét xử.

Theo ông Chính, hiện TAND thành phố chỉ được bố trí 9 phòng xét xử trong khi lượng án phải thụ lý rất lớn, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2020 đã thụ lý hơn 3.500 vụ án các loại, dẫn đến tình trạng chủ tọa không thể tổ chức xét xử theo lịch đã lên và các đương sự đã đến đủ, do thiếu... phòng xử.

Ông Chính đề nghị HĐND và UBND thành phố quan tâm sớm triển khai thực hiện dự án xây dựng trụ sở TAND thành phố Hà Nội, hỗ trợ đầu tư, cải tạo, sửa chữa, nâng cấp, mở rộng trụ sở các TAND cấp huyện.

Trao đổi về vấn đề này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, ngay từ đầu nhiệm kỳ, thành phố đã triển khai quy hoạch các cơ quan khối tư pháp. Đến tháng 9/2016 đã bàn giao toàn bộ quy hoạch trụ sở khối cơ quan tư pháp, trong đó có cả ngành công an, viện kiểm sát nhân dân, tòa án, bộ phận thi hành án.

Sau khi hoàn thành quy hoạch trụ sở khối cơ quan tư pháp của thành phố, UBND thành phố đã xin ý kiến Thường trực Thành ủy, báo cáo Thủ tướng Chính phủ, đã đầu tư hơn 4.000 tỉ đồng để xây dựng toàn bộ trụ sở cho TAND thành phố, tòa án cấp huyện; Viện kiểm sát nhân dân thành phố, Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện cũng như các cơ quan thi hành án; trụ sở Công an thành phố và trụ sở công an một số quận, huyện.

"Đã khởi công được 12 trụ sở của Viện kiểm sát nhân dân, TAND cấp huyện cũng như Công an thành phố. Riêng trụ sở của TAND thành phố sẽ khởi công trong tháng 7/2020 với nguồn vốn gần 800 tỉ đồng", ông Chung nói.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/nhip-song-thu-do/ha-noi-chi-gan-800-ty-dong-xay-tru-so-toa-an-nhan-dan-...

Cận cảnh khu “đất vàng” xây trụ sở hành chính 2.200 tỉ bỏ hoang, cỏ mọc um tùm

Thu hồi đất để quy hoạch xây dựng Trung tâm hành chính tập trung tỉnh Nghệ An với số tiền dự kiến gần 2.200 tỉ đồng,...

Theo Trường Phong (Tiền Phong)
sự kiện Thời sự