Hà Nội: Cháy lớn tại xưởng sản xuất sofa, nghi có người mắc kẹt

Sự kiện: Tin nóng

Một đám cháy lớn đã bùng phát và lan ra, bao trùm 2 căn nhà tại khu đô thị Trung Văn Vinaconex 3 (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Hà Nội: Cháy lớn tại xưởng sản xuất sofa, nghi có người mắc kẹt - 1

Vụ cháy xảy ra tại khu đô thị Trung Văn Vinaconex 3 (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Theo người dân xung quang hiện trường, khoảng 10 giờ 45 phút sáng 14/10, họ bỗng ngửi thấy mùi khét. Ngay sau đó, các nhân chứng phát hiện khói đen cùng ngọn lửa dữ dội bốc lên từ căn nhà dùng để sản xuất ghế sofa. Do bên trong có rất nhiều đệm mút và các vật dụng dễ bắt lửa nên đám cháy ngày càng lớn.

Lửa dữ dội nhanh chóng bốc lên và lan sang căn nhà bên cạnh. Đáng chú ý, hai căn nhà trên đều là các biệt thự đang hoàn thiện và được chủ nhân cho thuê lại để làm xưởng hoặc để ở. Phía ngoài được lợp mái tôn che chắn để nới rộng diện tích. Vào thời điểm lửa bốc lên, bên trong có người.

Hà Nội: Cháy lớn tại xưởng sản xuất sofa, nghi có người mắc kẹt - 2

Hai căn nhà bị cháy toàn bộ tầng 1.

Ngọn lửa lớn đã nhanh chóng thiêu hủy toàn bộ vật dụng khu vực tầng 1 của hai tòa nhà. Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã có mặt tại hiện trường.

Theo thông tin chính thức, 14 xe đã được huy động từ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Thanh Xuân và Đại học Phòng cháy chữa cháy. Cảnh sát đã phải sử dụng bình khí, mặt nạ chống độc để có thể tiếp cận sâu vào khu vực bên trong hiện trường.

Sau khoảng 40 phút, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Cảnh sát cũng đã cứu hộ được 2 người, bao gồm 1 trẻ em và 1 người phụ nữ nghi bị gãy chân; đồng thời hướng dẫn thoát nạn cho một số người còn lại.

Theo một số người dân sinh sống tại khu vực bị cháy, nhiều khả năng, vẫn có người bị mắc kẹt lại bên trong hiện trường. Tới thời điểm hiện tại, cảnh sát vẫn tích cực tổ chức khám nghiệm hiện trường, tổ chức tìm kiếm vì nghi có 1 người tử vong bên trong.

Hà Nội: Lửa bất ngờ bùng cháy lại tại nơi 19 căn nhà bị thiêu rụi

Tầng hầm của căn nhà số 905 Đê La Thành chứa gỗ nên sau vụ cháy chiều 17/9 vừa rồi còn âm ỉ, đến trưa 19/9 bùng phát...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thế Đại ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN