Gỡ phong tỏa Bệnh viện Bạch Mai từ 0h ngày 12/4

Thứ Bảy, ngày 11/04/2020 19:10 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo Bộ Y tế, đến 0h ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai sẽ được gỡ bỏ phong toả.

Gỡ phong tỏa Bệnh viện Bạch Mai từ 0h ngày 12/4 - 1

Đến 0h ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai sẽ được gỡ bỏ phong toả.

Bộ Y tế cho biết, chiều 11/4, ông Võ Nguyên Phong, Chủ tịch UBND quận Đống Đa, Hà Nội đã ký ban hành Quyết định về việc kết thúc vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai (phường Phương Mai, quận Đống Đa). Việc kết thúc cách ly này có hiệu lực kể từ 0h ngày 12/4.

Theo quyết định trên, Bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện cách ly y tế đủ 14 ngày, đáp ứng đủ các yêu cầu, quy định của Bộ Y tế. Đồng thời, căn cứ tình hình thực tế, quận Đống Đa quyết định kết thúc việc cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai để bệnh viện có thể tiếp tục thực hiện công tác khám, chữa bệnh bình thường.

Quyết định nêu rõ: Bệnh viện Bạch Mai có trách nhiệm tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát và phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn tạm thời của Bộ Y tế.

Về lý do Bệnh viện Bạch Mai được gỡ bỏ phong tỏa, lãnh đạo quận Đống Đa cho biết, hiện nay Bộ Y tế ban hành Quyết định 1551. Theo đó, đối với cơ sở y tế sau khi thực hiện đủ 14 ngày cách ly, không có phát sinh, thực hiện đủ 2 lần xét nghiệm âm tính có thể chấm dứt cách ly y tế.

Đối với Bệnh viện Bạch Mai, đến ngày 0h ngày Chủ nhật (12/4) đã hết 14 ngày và trên cơ sở thực tiễn, đề xuất của Bệnh viện Bạch Mai, quận Đống Đa đề nghị chấm dứt tổ chức cách ly y tế đối với khu vực Bệnh Bạch Mai để bệnh viện có thể trở lại khám, chữa bệnh bình thường.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng lưu ý, dù hết phong toả nhưng các đơn vị liên quan cần đảm bảo các yêu cầu phòng, chống Covid-19, tránh để dịch lây lan trở lại ở Bệnh viện Bạch Mai.

Trước đó, sáng 28/3, Bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện “nội bất xuất, ngoại bất nhập". Tại thời điểm đó, Bệnh viện Bạch Mai ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/go-phong-toa-benh-vien-bach-mai-tu-0h-ngay-12-4-1078065.html

Bộ Y tế công bố thêm một ca nhiễm Covid-19, là mẹ của bệnh nhân 257

Chiều 11/4, Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân nhiễm Covid-19 là nữ 47 tuổi, ở Mê Linh, Hà Nội.

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung