Giao nộp 3 con rùa núi Viền quý hiếm, nhóm nguy cấp

Sự kiện: Tin nóng

Ba con rùa núi Viền quý hiếm, thuộc nhóm nguy cấp cần bảo vệ - được một người dân tại Quảng Bình tự nguyện giao nộp cho cơ quan chức năng để chăm sóc, bảo tồn.

Ngày 10-7, Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật - Ban Quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết vừa tiếp nhận 3 con rùa núi Viền quý hiếm, nguy cấp cần được bảo vệ do Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa bàn giao.

Giao nộp 3 con rùa núi Viền quý hiếm, nhóm nguy cấp - 1

Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa bàn giao các con rùa cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật VQG Phong Nha - Kẻ Bàng

Trước đó, một người dân ở thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa đã tự nguyện giao nộp 3 con rùa nói trên cho Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa.

Các con rùa núi Viền có tổng trọng lượng hơn 7kg, mai và da màu nâu vàng, tình trạng sức khỏe ổn định.

Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa đã hoàn tất các thủ tục tiếp nhận từ người dân và tiến hành bàn giao lại cho Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật, Ban Quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng theo quy định.

Giao nộp 3 con rùa núi Viền quý hiếm, nhóm nguy cấp - 2

Rùa núi Viền - ảnh Internet

Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật VQG Phong Nha - Kẻ Bàng sẽ tiếp tục theo dõi, nuôi dưỡng, chăm sóc các con rùa trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Theo cơ quan chức năng, rùa núi Viền (tên khoa học là Manouria Impressa) là một loài động vật bản địa của các khu vực rừng miền núi tại Đông Nam Á, trong đó có ở Việt Nam, thường sinh sống trên cạn ở các khe rãnh, thung lũng.

Rùa núi Viền được liệt kê trong Sách Đỏ động vật Việt Nam, thuộc nhóm động vật rừng nguy cấp, quý hiếm cần được bảo vệ.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/giao-nop-3-con-rua-nui-vien-quy-hiem-nhom-nguy-cap-20220710090440941....

Bác sĩ nha khoa bảo tồn chim chào mào quý hiếm

Bác sĩ nha khoa Võ Văn Nhân (ngụ quận 10, TP HCM) đã dành 5 năm để nhân giống và bảo tồn gần 100 con chim chào mào quý hiếm.

Chia sẻ
Theo Hoàng Phúc (Người lao động)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung