Giám đốc Cty Ba Vàng Quảng Nam cùng họ, quê với trụ trì chùa Ba Vàng Quảng Ninh

Thứ Sáu, ngày 29/03/2019 21:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Giám đốc Cty TNHH Ba Vàng Quảng Nam có họ và tên đệm giống với tên thật của Đại đức Thích Trúc Thái Minh (Vũ Minh Hiếu). Đồng thời cũng cùng quê với trụ trì chùa Ba Vàng Quảng Ninh

Giám đốc Cty Ba Vàng Quảng Nam cùng họ, quê với trụ trì chùa Ba Vàng Quảng Ninh - 1

Phối cảnh chùa Ba Vàng Quảng Nam

Ngày 29/3, ông Đặng Phong – Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư Quảng Nam xác nhận, Công ty TNHH Ba Vàng từng đăng ký hoạt động nhưng đã giải thể tháng 4/2018.

Theo hồ sơ lưu tại Sở KH & ĐT Quảng Nam, Công ty TNHH Ba Vàng đăng ký kinh doanh lần đầu vào ngày 17/3/2016, đã có 2 lần thay đổi thông tin về chủ sở hữu và địa chỉ trụ sở trước khi giải thể.

Cụ thể, ngày 17/3/2016 Công ty TNHH Ba Vàng Quảng Nam đăng ký lần đầu mã số doanh nghiệp 4001070092; Trụ sở tại 40 Trần Phú, P. Tân Thạnh, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam. Vốn điều lệ 1 tỷ đồng. Chủ sở hữu và người đại diện theo pháp luật của công ty là ông Nguyễn Xuân Huy (SN 1987; trú ở tổ 8, khu 2, phường Vàng Dang, TP. Uông Bí, Quảng Ninh).

Ngày 21/6/ 2016 công ty đăng ký thay đổi lần thứ 1. Thay đổi thông tin về chủ sở hữu là ông Vũ Minh Đức (SN 1959; trú thôn Ngọc Quan, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh). Ông Vũ Minh Đức cũng là người đại diện công ty theo pháp luật, chức danh Giám đốc.

Giám đốc Cty Ba Vàng Quảng Nam cùng họ, quê với trụ trì chùa Ba Vàng Quảng Ninh - 2

Ngôi nhà số 93 Đinh Liệt từng là trụ sở của Côg ty TNHH Ba Vàng Quảng Nam 

Ngày 24/6/2016 Công ty đăng ký thay đổi lần thứ 2. Theo đó, Cty này thay đổi địa chỉ trụ sở chính sang số 93 Đinh Liệt, phường Tân Thạnh, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam.

Ngày 9/4/2018 Công ty này chính thức giải thể, chấm dứt tồn tại. Lý do giải thể: Mục tiêu hoạt động của doanh nghiệp không thực hiện được.

Ngày 29/3, PV có mặt tại địa chỉ 93 Đinh Liệt, TP. Tam Kỳ. Người dân cho hay, trước đây công ty thuê ngôi nhà này làm trụ sở, nhưng sau đó đã dời đi.

“Công ty cũng ít người. Thấy ông giám đốc tối thường ở lại. Hoạt động của công ty không có nhiều, không ảnh hưởng đến hàng xóm. Công ty cũng chỉ ở đây một thời gian ngắn rồi rời đi” – một người dân cho hay.

PV cũng liên lạc tới số điện thoại ông Vũ Minh Đức tuy nhiên đầu dây không nghe máy.  

Giám đốc Cty Ba Vàng Quảng Nam cùng họ, quê với trụ trì chùa Ba Vàng Quảng Ninh - 3

Đại đức Thích Trúc Thái Minh là người đứng ra nhận tiền của các nhà hảo tâm ủng hộ xây chùa tại lễ động thổ dự án

Thông tin về Giám đốc Công ty Ba Vàng Quảng Nam Vũ Minh Đức có họ và tên đệm giống với tên thật của Đại đức Thích Trúc Thái Minh (Vũ Minh Hiếu). Đồng thời quê quán của hai người này khiến dư luận xôn xao việc có hay không họ là người trong một nhà?!

Như đã liên tục thông tin, Cty TNHH Ba Vàng Quảng Nam tổ chức lễ động thổ khởi công xây dựng Dự án Khu du lịch tâm linh thiền Trúc Lâm - Quảng Nam hay còn gọi là chùa Ba Vàng Quảng Nam. Dự án sẽ được triển khai trên diện tích 200ha với tổng kinh phí 1.000 tỷ đồng chia làm nhiều giai đoạn. Giai đoạn đầu sẽ đầu tư trên diện tích 67ha, kinh phí đầu tư 500 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành sau 12 tháng thi công. 

Tại lễ động thổ, Đại đức Thích Trúc Thái Minh là người đứng ra nhận tiền của các nhà hảo tâm ủng hộ xây chùa. Tuy nhiên sau lễ động thổ dự án bất ngờ ngừng triển khai.

Giáo hội Phật giáo Quảng Ninh lên tiếng về việc cách chức trụ trì chùa Ba Vàng

Theo Thượng tọa Thích Đạo Hiển, khi chưa có quyết định chính thức từ Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam...

Chia sẻ
Theo Hoài Văn (Tiền Phong)
sự kiện Vụ chùa Ba Vàng "gọi vong, báo oán"
Báo lỗi nội dung