Giáo hội Phật giáo Quảng Ninh lên tiếng về việc cách chức trụ trì chùa Ba Vàng

Thứ Sáu, ngày 29/03/2019 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo Thượng tọa Thích Đạo Hiển, khi chưa có quyết định chính thức từ Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thì vai trò của trụ trì chùa Ba Vàng, Đại đức Thích Trúc Thái Minh không có gì thay đổi.

Ngày 29-3, Thượng tọa Thích Đạo Hiển, Phó trưởng Ban Trị sự, Chánh thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Quảng Ninh, cho biết việc kỷ luật sư trụ trì chùa Ba Vàng, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, dự kiến sẽ được thông qua tại hội nghị của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN vào tháng 4 tới.

Giáo hội Phật giáo Quảng Ninh lên tiếng về việc cách chức trụ trì chùa Ba Vàng - 1

Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng - Ảnh: GHPGVN

Cũng theo Thượng tọa Thích Đạo Hiển, việc cách chức Đại đức Thích Trúc Thái Minh sẽ mất nhiều thời gian vì quy trình liên quan đến nhiều tổ chức, địa phương trong giáo hội.

Trước đó, theo đề xuất của GHPGVN khu vực phía Bắc, tại phiên họp xử lý vụ chùa Ba Vàng, ngày 26-3, Đại đức Thích Trúc Thái Minh sẽ bị xem xét cách các chức danh, chức vụ: Uỷ viên dự khuyết Trung ương GHPGVN; Phó Ban Thông tin Truyền thông Trung ương GHPGVN; Phó Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lai Châu; Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh; Phó Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP Uông Bí (Quảng Ninh).

Đối với chức vụ trụ trì chùa Ba Vàng, vị trí này sẽ do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh quyết định, trong đó có dựa vào sự tiến bộ trong quá trình sám hối của Đại đức Thái Minh.

"Công việc của GHPGVN tỉnh Quảng Ninh là hướng dẫn thầy Thích Trúc Thái Minh thực hiện đúng như kết luận với các hình thức kỷ luật của Trung ương Giáo hội đề ra" - Đại đức Thích Đạo Hiển nói.

Cũng liên quan đến việc này, trao đổi riêng với Báo Người Lao Động, trụ trì chùa Ba Vàng, Đại đức Thích Trúc Thái Minh nói: "Các cụ thì có quyết định rồi, bản thân tôi là một thành viên trong giáo hội nên giáo hội có quyết định như thế nào thì mình thực hiện thôi".

Cận cảnh 'Chùa Ba Vàng' Quảng Nam sau 3 năm động thổ nhận tiền tỷ công đức

Tại lễ động thổ, Đại đức Thích Trúc Thái Minh là người đứng ra nhận tiền của các nhà hảo tâm ủng hộ xây chùa.

Chia sẻ
Theo Tr.Đức (Người lao động)
sự kiện Vụ chùa Ba Vàng "gọi vong, báo oán"
Báo lỗi nội dung