Giải mã sự hốt hoảng của Obama trước bầu cử

Tổng thống Mỹ Obama và đảng Dân chủ đang trong cơn hốt hoảng khi chỉ mới quyên góp được 71 triệu USD trong tháng 6, tụt sau Romney và đảng Cộng hòa.

Biết rằng đối thủ Romney đã quyên góp được hơn 100 triệu USD vào tháng 6, Obama đã tổ chức hai buổi gặp gỡ với các nhà tài trợ tại Washington DC, thu mỗi người 40.000 USD cho một vé vào cửa.

Tổng thống Obama và đảng Dân chủ vô cùng hoảng hốt khi chứng kiến những gì phe đối phương làm được và ngay lập tức gửi đi những lá thư cấp cứu cho biết, sẽ bị đánh bại dễ dàng.

Thực tế là, đối thủ đảng Cộng hòa của Tổng thống Obama là Mitt Romney đã thu về 106 triệu USD vào tháng qua. Con số này có thể cạnh tranh với số tiền kỷ lục hàng tháng mà Obama quyên góp được là 150 triệu USD hồi 9/2008.

"Chúng ta có thể thua nếu như việc này tiếp diễn", lá thư mà Ann Marie Habershaw - trưởng nhóm chuẩn bị tranh cử của Obama - Obama vì nước Mỹ, gửi đi có đoạn. Habershaw nói, Obama và đảng Dân chủ đã cố gắng hết sức để quyên tiền song vẫn kém so với Romney, chưa kể hàng triệu đôla đổ về Ủy ban hành động chính trị của ứng viên Tổng thống này.

Các nhà hoạt động đảng Dân chủ nói, việc Obama tụt sau Romney trong cuộc săn tiền khi bầu cử cận kề là một dấu hiệu không tốt, song họ không lo lắng vì Obama sẽ không để khoảng cách này lớn thêm. Như để chứng minh luận điểm này, Tổng thống đã tổ chức hai cuộc gặp gỡ gây quỹ với mỗi vé vào cho một người tham dự là 40.000 USD.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Linh (Vietnamnet/NY News)
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 Xem thêm
Báo lỗi nội dung