Giải cứu bé 5 tuổi bị bắt qua biên giới

Sau 3 giờ, với sự hỗ trợ của nhân dân và lực lượng chức năng nước bạn, Đồn Biên phòng Săm Pun đã giải cứu thành công và bàn giao cháu bé cho gia đình.

Hồi 15h30 phút, ngày 21/2, Đồn Biên phòng Săm Pun (Hà Giang) nhận được tin báo của anh Ly Mí Chía (SN 1984, dân tộc Mông, ở xóm Hoa Cà, xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc) trình báo về việc con mình bị bắt cóc.

Theo đó, khoảng 15 giờ cùng ngày, cháu Ly Mí Nô (5 tuổi, con trai anh Chía) theo gia đình đi chăn thả gia súc tại khu vực xóm Tống Quáng Chải, xã Thượng Phùng.

Sau khi đuổi gia súc trên đỉnh đồi xuống, gia đình không thấy cháu bé và nghi cháu bị bắt cóc.

Nhận được tin báo, Ban chỉ huy Đồn biên phòng Săm Pun đã tổ chức hội ý và nhận định tình hình, đề ra phương án giải cứu.

Đồn đã cử lực lượng xuống địa bàn xác minh điều tra và tổ chức lực lượng truy đuổi vì theo nguồn tin của quần chúng nhìn thấy một người đàn ông và một phụ nữ bế một cháu bé qua biên giới vào thời gian cháu bé bị mất tích.

Đồng thời, đồn đã thông báo cho Trạm Biên phòng vũ cảnh Điền Bồng – Trung Quốc phối hợp truy tìm và giải cứu nạn nhân.

Sau 3 giờ, với sự hỗ trợ của nhân dân và lực lượng chức năng nước bạn, Đồn Biên phòng Săm Pun đã giải cứu thành công và bàn giao cháu bé cho gia đình trong niềm vui khôn xiết.

Vụ việc hiện đang được tiếp tục điều tra, làm rõ thêm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Hoa - Quang Cần (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN