Ghi nhận nhiều ca dương tính tại các doanh nghiệp, TP Uông Bí họp khẩn

Thứ Bảy, ngày 06/11/2021 17:05 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ổ dịch tại TP Uông Bí (Quảng Ninh) đã có 41 ca mắc, tăng 22 ca sau hơn 1 ngày phát hiện ca mắc đầu tiên.

Theo báo cáo nhanh của TP Uông Bí (Quảng Ninh), tính đến thời điểm 10h30 ngày 6/11 địa phương này đã xuất hiện 41 trường hợp dương tính với Covid-19; phần lớn đang thường trú, tạm trú tại 8 xã, phường trên địa bàn, nhiều nhất là tại 2 phường Phương Đông và Phương Nam. Như vậy, đến hiện tại, số F0 ở ổ dịch tại địa phương này đã tăng 22 trường hợp so với số F0 thời điểm phát hiện 21h ngày 5/11.

Ghi nhận nhiều ca dương tính tại các doanh nghiệp, TP Uông Bí họp khẩn - 1

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh tiến hành truy vết các trường hợp liên quan đến ca F0 tại Chi nhánh Công ty TNHH giày da Sao Vàng tại TP Uông Bí.

Các F0 nói trên đều liên quan đến các ổ dịch Chi nhánh Công ty TNHH giày da Sao Vàng Uông Bí, Công ty TNHH chế biến gỗ Mạnh Hùng (trong đó có một số các trường hợp trẻ nhỏ) và trường hợp phát sinh mới tại Trường Đại học Hạ Long (khu vực phường Nam Khê, TP Uông Bí).

Trước diễn biến này, TP Uông Bí đã triển khai cuộc họp gấp đánh giá tình hình và triển khai ngay biện pháp cấp bách. Theo đó, TP Uông Bí xác định ổ dịch Chi nhánh Công ty TNHH giày da Sao Vàng Uông Bí là mặt trận "nóng" nhất, cần tăng cường hiệu quả công tác quản lý các đối tượng cả trong khu cách ly tập trung chùa Ba Vàng, khu cách ly tại doanh nghiệp và cách ly tại nhà.

Trong đó, riêng nhóm đối tượng cách ly tại doanh nghiệp và cách ly tại khu cách ly tập trung số 2 của thành phố (chùa Ba Vàng) là nhóm đối tượng nguy cơ phát sinh F0 mới cao nhất, cần được liên tục lấy mẫu xét nghiệm theo quy định (cả mẫu gộp, mẫu đơn test nhanh và PCR); đồng thời đẩy nhanh tiến độ có kết quả các mẫu xét nghiệm này, để trên cơ sở đó tiếp tục ứng phó với các trường hợp tiếp xúc F0 phát sinh mới.

TP Uông Bí tính đến phương án điều trị F0 thể nhẹ tại một khu riêng biệt trong khu cách ly tập trung số 2. Theo nhận định tình hình diễn biến dịch, số F0 tại TP Uông Bí sẽ còn tăng cao, trong đó hiện cơ sở điều trị Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã đạt gần 50% công suất tiếp nhận và điều trị. Vì vậy, để đạt được mục tiêu này, hiện TP Uông Bí triển khai ngay việc rà soát, bổ sung cơ sở vật chất, sẵn sàng vận hành điều trị F0 tại chùa Ba Vàng theo kịch bản.

Riêng đối với khu cách ly tập trung số 2 TP Uông Bí (chùa Ba Vàng), đây là một trong những cơ sở cách ly tập trung của TP Uông Bí, quy mô lên tới 900 người, trong đó có thể phục vụ ngay được khoảng 300 người. Hiện số F1 có nguy cơ cao tại ổ dịch Chi nhánh Công ty TNHH Sao Vàng Uông Bí và một số trường hợp khác đang được cách ly tại đây.

Ghi nhận nhiều ca dương tính tại các doanh nghiệp, TP Uông Bí họp khẩn - 2

TP Uông Bí họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 khi số F0 tăng đột biến sau hơn 1 ngày phát hiện ca mắc mới.

Trước diễn biến trường hợp F0 trên địa bàn phường Phương Nam có biến động tăng cao lên 11 ca F0 vào 10h30p sáng ngày 6/11, tăng 7 ca so với con số thống kê chiều ngày 5/11, đồng thời dự báo sẽ còn có thể tăng thêm số lượng F0 trong thời gian tới nên UBND TP Uông Bí đã đề nghị và được UBND tỉnh ra quyết định nâng cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn phường Phương Nam lên cấp độ 2, tương ứng vùng vàng. Trên cơ sở này, TP Uông Bí chỉ đạo tạm dừng một số hoạt động tập trung đông người trên địa bàn phường Phương Nam.

Đối với phường Phương Đông, vốn đã được UBND tỉnh ra quyết định nâng cấp độ dịch Covid - 19 lên cấp độ 2 ngày hôm qua, 5/11, UBND TP Uông Bí xem xét phương án phong tỏa một số khu vực nguy cơ cao trên địa bàn. TP Uông Bí cũng ra văn bản khuyến cáo người dân 8 xã, phường còn lại của thành phố tự giác, chủ động hạn chế các hoạt động tập trung đông người cho đến khi có chỉ đạo mới.

Đối với khối trường học, TP Uông Bí chỉ đạo tiếp tục phương án cho học sinh học trực tuyến; đồng thời huy động nguồn lực tiến hành test nhanh, PCR (cả mẫu gộp và mẫu đơn) nhằm tầm soát diện rộng đối với nhóm đối tượng học sinh có nguy cơ cao trên địa bàn…

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/ghi-nhan-nhieu-ca-duong-tinh-tai-cac-doanh-nghiep-tp-uong-bi-hop-kha...

Điều tra công ty thủy sản có gần 700 công nhân mắc Covid-19

Trước khi bùng phát ổ dịch gần 700 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thủy sản Tấn Khởi, liên tiếp nhiều...

Chia sẻ
Theo Quang Minh (Báo Giao Thông)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung