Gặp nhân chứng bí ẩn vụ quan tài diễu phố

Chiều 21/3, chúng tôi đã trao đổi qua điện thoại với anh Nguyễn Văn Hiệp - người đi ăn đêm cùng nạn nhân trong vụ thanh niên chết dưới cống nước và quan tài diễu phố.

Anh Hiệp kể: Khuya 14/3, anh Hiệp cùng Nguyễn Tuấn Anh (nạn nhân vụ án mạng) đến quán ăn đêm ở phường Hội Hợp, thị xã Vĩnh Yên. Khi đến nơi, anh Hiệp gặp một nhóm thanh niên và trong số đó anh Hiệp quen biết Đặng Quốc Tú (Phú Thọ) nên đến bắt tay. 

Lúc mọi người đang đứng nói chuyện, Tuấn Anh say rượu liền hỏi một đối tượng: “Thằng này là thằng nào, sinh năm bao nhiêu?”.

Nghĩ rằng anh Tuấn Anh xấc xược, nhóm người liền gây sự. Một đối tượng gọi anh Hiệp ra ngoài và hỏi kia là thằng nào.

Gặp nhân chứng bí ẩn vụ quan tài diễu phố - 1

Anh Nguyễn Văn Hiệp - Người đi cùng nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh

Lúc này ở phía trong, Tuấn Anh và nhóm người đã rất căng thẳng. Ít phút sau, nhóm người hùa nhau đánh Tuấn Anh. Hiệp chạy theo thì không thấy Tuấn Anh đâu nữa, đành quay lại quán.

Đợi một lát, nhóm người kia quay lại. Chúng còn hỏi anh Hiệp về thông tin, địa chỉ nhà  của Tuấn Anh. Có người còn đạp vào ngực anh Hiệp rồi quát và đòi đánh. Nhưng nhóm người còn lại can ngăn.

Gặp nhân chứng bí ẩn vụ quan tài diễu phố - 2

Các nghi can vụ giết người tại cơ quan công an

Sau khi mọi chuyện êm xuôi, anh Hiệp nghĩ rằng Tuấn Anh đã chạy trốn không quay lại nên anh dắt xe máy về nhà ngủ. Đến hôm sau, không thấy Tuấn Anh về, anh Hiệp mới cùng gia đình lên công an phường trình báo.

Anh Hiệp còn biết, nhóm người kia sống trong ngôi nhà 4 tầng ở gần quán ăn đêm Quán Tiên, nhưng anh Hiệp chỉ biết mặt 1 người hay ăn ở quán.

Ngày 17/3, anh Nguyễn Tuấn Anh (SN 1986, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) được phát hiện đã chết dưới cống nước tại phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên trong tình trạng thi thể đang phân hủy.

Người nhà nạn nhân cho rằng cơ quan công an kết luận anh Tuấn Anh chết do "ngạt nước" là không chính xác. Do vậy, chiều cùng ngày, người nhà nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh đã cùng nhiều người dân mang quan tài đi diễu hành khắp TP. Vĩnh Yên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung