Gần 500.000 thí sinh làm thủ tục thi đợt 2

Sáng nay, 8/7/2012, thí sinh dự thi đợt 2 (các khối C, B, D và năng khiếu) đã đến làm thủ tục đăng ký dự thi. Trong rất nhiều những phụ huynh đưa con em đi thi, có cả sư thầy đưa chú tiểu đến địa điểm thi.

Theo thống kê ban đầu của Bộ GD-ĐT, số lượng thí sinh ĐKDT đại học đợt 2 khoảng gần 500.000 hồ sơ. Trong ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh phải xuất trình giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh vừa dự kỳ thi tốt nghiệp) hoặc bản sao bằng tốt nghiệp (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp những năm học trước); Nhận Thẻ dự thi (nếu Giấy báo dự thi không kiêm thẻ dự thi).

Dù nhiều phụ huynh đã cẩn thận đưa con đi thi từ khá sớm để 8 giờ kịp có mặt ở phòng thi nhưng tại một số điểm như đường Láng (Quận Đống Đa), đường Xuân Thuỷ (Cầu Giấy) vẫn bị tắc nghẽn cục bộ. Do các khu vực đó tập trung nhiều trường như ĐH Khoa học-xã hội nhân văn, ĐH Khoa học – tự nhiên, HV Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Sư Phạm Hà Nội…

Tại điểm thi ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, một số thí sinh lung túng khi gặp phải những sai sót về số báo danh, mã ngành dự thi, mã trường hay ... không có tên trong phòng thi. Tuy nhiên sau đó đã được đội sinh viên tình nguyện hướng dẫn đến phòng đào tạo giải quyết kịp thời.

Gần 500.000 thí sinh làm thủ tục thi đợt 2 - 1

Gần 500.000 thí sinh làm thủ tục thi đợt 2 - 2

Các SV tình nguyện hướng dẫn thí sinh vào phòng thi (Ảnh: Minh Yến)

Dù đã là đợt thi thứ 2 nhưng nhiều thí sinh và phụ huynh vẫn băn khoăn trước những quy chế trước khi vào phòng thi, đặc biệt quy định được mang vào phòng thi các thiết bị công nghệ cao như máy ảnh, máy ghi âm, ghi hình...

Gần 500.000 thí sinh làm thủ tục thi đợt 2 - 3

Phụ huynh và thí sinh đang tìm hiểu về những quy định khi vào phòng thi (Ảnh: Minh Yến)

Trong rất nhiều phụ huynh chờ đợi con em mình có cả sư thầy đưa chú tiểu đến làm thủ tục đăng ký dự thi. Sư thầy tên là Thích Nữ Liên Vi, tu hành tại chùa Quáng Tình (Quận Long Biên, Hà Nội)

Gần 500.000 thí sinh làm thủ tục thi đợt 2 - 4

Sư thầy Thích Nữ Liên Vy đưa chú tiểu đi thi (Ảnh: Minh Yến)

Sáng nay giám thị giúp các thí sinh đối chiếu số báo danh, phòng thi; phổ biến những quy chế cho ngày thi và sửa chữa, hoàn thiện các sai sót. Buổi đăng ký dự thi sẽ diễn ra trong cả ngày 8/7.

Nhiều thí sinh do mang thiếu giấy tờ hoặc đến muộn đã được giám thị hướng dẫn để tiếp tục hoàn thành thủ tục đăng ký dự thi ngay sau đó.

Gần 500.000 thí sinh làm thủ tục thi đợt 2 - 5

Các phụ huynh ngồi chờ con đăng ký dự thi tại trường ĐH KHXH & NV (Ảnh: Minh Yến)

Gần 500.000 thí sinh làm thủ tục thi đợt 2 - 6

Một phụ huynh tranh thủ ngồi nhặt rau trong lúc chờ con làm thủ tục dự thi (Ảnh: Minh Yến)

Kỳ thi tuyển sinh ĐH – CĐ 2012 đợt 2 sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/7/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhóm PV ([Tên nguồn])
Tuyển sinh đại học cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN