Ga Sài Gòn mở cửa bán vé tàu: “Được đi lại rồi, mừng quá em ơi!”

Thứ Ba, ngày 12/10/2021 15:30 PM (GMT+7)

Nhiều người dân bày tỏ phấn khởi, vui mừng khi nghe tin tàu hỏa hoạt động trở lại nên vội chạy đến ga để mua vé.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Ga Sài Gòn mở cửa bán vé tàu: “Được đi lại rồi, mừng quá em ơi!” - 1

Sáng 12/10, ngành đường sắt chính thức mở bán lại vé tàu cho các đoàn tàu SE8 (Sài Gòn - Hà Nội) và SE7 (Hà Nội - Sài Gòn). Từ ngày mai, chuyến tàu SE8 bắt đầu chạy từ TP.HCM ra Hà Nội và ngày 15/10 tàu SE7 sẽ chạy từ Hà Nội vào TP.HCM.

Ga Sài Gòn mở cửa bán vé tàu: “Được đi lại rồi, mừng quá em ơi!” - 2

Tại ga Sài Gòn (quận 3, TP.HCM) sáng nay có khá nhiều người dân đến để mua vé. Đa phần họ là những người lớn tuổi, lao động tự do chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong thời gian dài TP.HCM giãn cách xã hội.

Ga Sài Gòn mở cửa bán vé tàu: “Được đi lại rồi, mừng quá em ơi!” - 3

Trong ngày đầu mở bán vé, hầu hết khách mua bằng hình thức trực tuyến nên số lượng khách có mặt tại ga Sài Gòn không quá đông. Có khoảng vài chục hành khách đến ga để chờ mua vé.

Ga Sài Gòn mở cửa bán vé tàu: “Được đi lại rồi, mừng quá em ơi!” - 4

Đối với hành khách đi tàu, quy định nêu rõ điều kiện áp dụng theo từng địa phương, khu vực và tình hình kiểm soát dịch COVID-19. Hành khách đi tàu từ địa phương, khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao đến địa phương có nguy cơ tương đương hoặc thấp hơn phải tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19, liều cuối cùng được tiêm ít nhất 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương.

Ga Sài Gòn mở cửa bán vé tàu: “Được đi lại rồi, mừng quá em ơi!” - 5

Ngoài ra, hành khách phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên tàu; tuân thủ 5K; khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế (không tham gia chuyến đi khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng…). Trường hợp khách đi tàu chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin khi đi cùng người thân trên chuyến tàu phải có xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ và không có các triệu chứng ho, sốt, khó thở…

Ga Sài Gòn mở cửa bán vé tàu: “Được đi lại rồi, mừng quá em ơi!” - 6

Hành khách khi đến ga mua vé ngồi giãn cách và tuân thủ 5K.

Ga Sài Gòn mở cửa bán vé tàu: “Được đi lại rồi, mừng quá em ơi!” - 7

Khách ngồi chờ mua vé tại ga. Giá vé không tăng so với trước đó nên hành khách đến mua vé khá hài lòng.

Ga Sài Gòn mở cửa bán vé tàu: “Được đi lại rồi, mừng quá em ơi!” - 8

Anh Nguyễn Nhất Hoàng (quê Hà Nội) cho biết đến ga được nhân viên thông tin phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin (14 ngày trở lên) mới đủ điều kiện mua vé. “Tôi đọc báo thì được biết tàu xe sẽ chạy thí điểm từ ngày 13 đến ngày 20/10 nên hôm nay tranh thủ lên ga để mua vé cho vợ và con nhỏ về quê. Riêng tôi vẫn ở lại thành phố để tiếp tục đi làm”, anh Hoàng chia sẻ.

Ga Sài Gòn mở cửa bán vé tàu: “Được đi lại rồi, mừng quá em ơi!” - 9

Ghi nhận, vé giường nằm chặng Sài Gòn - Hà Nội trung bình 888.000 đồng đến 1,56 triệu đồng/vé, tùy vào tầng 1 hay tầng 2, 3. Còn với tàu SE7 (Hà Nội - Sài Gòn) xuất phát ngày 15/10, mức giá cũng từ 1-1,3 triệu đồng/vé cho loại giường nằm.

Ga Sài Gòn mở cửa bán vé tàu: “Được đi lại rồi, mừng quá em ơi!” - 10

Nhiều hành khách bày tỏ vui mừng khi đường sắt hoạt động trở lại và việc đi lại, lưu thông sẽ thuận lợi hơn rất nhiều so với thời điểm giãn cách. “Được đi lại sẽ rất vui và chứng tỏ dịch bệnh đang được kiểm soát tốt”, anh Sỹ Tứ quê Hà Nội cho biết.

Ga Sài Gòn mở cửa bán vé tàu: “Được đi lại rồi, mừng quá em ơi!” - 11

“Thời gian qua, tôi tìm mọi cách liên hệ để sớm được về quê nhưng không được. Giờ được đi lại rồi, mừng quá em ơi!”, chị Lê Thị Thủy (quê Thanh Hóa) chia sẻ khi vừa mua được 2 tấm vé tàu.

Ga Sài Gòn mở cửa bán vé tàu: “Được đi lại rồi, mừng quá em ơi!” - 12

Tính đến 12h trưa ngày 12/10, tàu SE8 xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 13/10 đã bán được 240/302 vé; tàu SE7 xuất phát tại ga Hà Nội ngày 15/10 đã bán được 247/302 vé. Đặc biệt, nhiều hành khách đã đăng ký mua vé tàu trong các ngày từ 14 đến 20/10. Từ ngày mai (13/10), ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm 1 đôi tàu khách SE5/6 trên tuyến Bắc – Nam và mở bán vé tàu lúc 14h chiều nay.

Nguồn: http://danviet.vn/ga-sai-gon-mo-cua-ban-ve-tau-duoc-di-lai-roi-mung-qua-em-oi-5020211210152912.htm

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)