Chùm ảnh: Chuyến tàu "đặc biệt" đưa 700 công dân Quảng Bình hồi hương

Thứ Bảy, ngày 09/10/2021 22:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau hành trình một ngày đêm trên chuyến tàu "đặc biệt", gần 700 công dân Quảng Bình từ TP HCM và các tỉnh phía Nam đã hồi hương an toàn. Đây là chuyến tàu đầu tiên đưa họ về quê sau những tháng ngày bị mắc kẹt do dịch Covid-19.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Chùm ảnh: Chuyến tàu "đặc biệt" đưa 700 công dân Quảng Bình hồi hương - 1

Đúng 12 giờ ngày 9-10, đoàn tàu SE16 đưa 700 công dân Quảng Bình về quê đến các ga tại địa phương. Đây là đoàn tàu đầu tiên trong 4 đoàn tàu do tỉnh Quảng Bình phối hợp UBND TP Hồ Chí Minh, các tỉnh phía nam và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức để đưa tổng số 2.977 người dân tỉnh Quảng Bình gặp khó khăn về quê.

Chùm ảnh: Chuyến tàu "đặc biệt" đưa 700 công dân Quảng Bình hồi hương - 2

Công dân được tỉnh Quảng Bình ưu tiên đón về lần này là phụ nữ có thai, phụ nữ nuôi con nhỏ; dưới 12 tháng, học sinh tại Quảng Bình, người già (nam từ 60 tuổi trở lên, nữ 55 tuổi trở lên) đi thăm thân nhưng mắc kẹt do dịch.

Chùm ảnh: Chuyến tàu "đặc biệt" đưa 700 công dân Quảng Bình hồi hương - 3

. Tổ công tác của tỉnh Quảng Bình phối hợp Công ty CP vận tải đường sắt Sài Gòn bố trí lượng hành khách trên mỗi toa và sắp xếp chỗ ngồi giãn cách, nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Chùm ảnh: Chuyến tàu "đặc biệt" đưa 700 công dân Quảng Bình hồi hương - 4

Các toa tàu đều đã được phun xịt khử khuẩn trước khi khởi hành. Hành khách và nhân viên phục vụ trên tàu đã được xét nghiệm Covid-19 và cho kết quả âm tính. Trên tàu có tổ y tế, sẵn sàng giải quyết các vấn đề xảy ra trong suốt hành trình.

Chùm ảnh: Chuyến tàu "đặc biệt" đưa 700 công dân Quảng Bình hồi hương - 5

Những hành khách đầu tiên trong chuyến tàu "đặc biệt" xuống sân Ga Đồng Hới

Chùm ảnh: Chuyến tàu "đặc biệt" đưa 700 công dân Quảng Bình hồi hương - 6

Một bà mẹ nuôi con nhỏ hồi hương trong chuyến tàu này

Chùm ảnh: Chuyến tàu "đặc biệt" đưa 700 công dân Quảng Bình hồi hương - 7

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình và các ngành, địa phương trong tỉnh cũng có mặt tại các ga tàu để đón công dân về quê.

Chùm ảnh: Chuyến tàu "đặc biệt" đưa 700 công dân Quảng Bình hồi hương - 8

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình, có tổng số 2.977 công dân được đón về lần này trên 4 chuyến tàu.

Chùm ảnh: Chuyến tàu "đặc biệt" đưa 700 công dân Quảng Bình hồi hương - 9

Đoàn tàu số 1 chở 746 người, đoàn tàu thứ 2 chở 721 khách, đoàn tàu 3 chở 754 người và đoàn tàu thứ 4 chở 756 công dân. Sau khi rời ga Sài Gòn, các đoàn tàu dừng ở ga Dĩ An (Bình Dương) và ga Biên Hòa (Đồng Nai) để đón công dân tỉnh Quảng Bình đang sinh sống, làm việc ở 2 địa phương này.

Chùm ảnh: Chuyến tàu "đặc biệt" đưa 700 công dân Quảng Bình hồi hương - 10

Một cụ bà đi thăm người thân mắc kẹt do dịch tại TP HCM, lần này đã được trở về quê hương Quảng Bình sau 3 tháng ở TP HCM và các tỉnh phía Nam

Chùm ảnh: Chuyến tàu "đặc biệt" đưa 700 công dân Quảng Bình hồi hương - 11

Khi về đến Quảng Bình, tàu dừng ở các ga: Mỹ Đức, Đồng Hới, Hoàn Lão, Minh Lệ và Đồng Lê để các huyện, thành phố, thị xã lần lượt đón người dân của địa phương mình và thực hiện cách ly y tế theo từng xã, thị trấn. Người về được xét nghiệm nhanh và phân nhóm dựa trên kết quả tiêm vaccine hoặc F0 đã khỏi bệnh để có biện pháp cách ly phòng dịch phù hợp theo quy định.

Chùm ảnh: Chuyến tàu "đặc biệt" đưa 700 công dân Quảng Bình hồi hương - 12

Ông Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình - cho biết các địa phương trong tỉnh đã kích hoạt khu cách ly tập trung cấp huyện và mỗi xã có 1 điểm cách ly để đón công dân của mình về quê. Sau khi rời sân ga, toàn bộ công dân sẽ được chở đi bằng xe khách đến khu cách ly tập trung.

Chùm ảnh: Chuyến tàu "đặc biệt" đưa 700 công dân Quảng Bình hồi hương - 13

Trên chuyến tàu SE16 đưa công dân Quảng Bình về quê khi đang trên hành trình thì có 2 phụ nữa chuyển dạ sinh con. Bác sĩ Phan Thanh Hà, thành viên tổ công tác của tỉnh Quảng Bình vào TP HCM đón công dân, phụ trách chuyến tàu SE16 đã hỗ trợ một trường hợp sinh con là bé trai 3kg an toàn ngay trên tàu.

Chùm ảnh: Chuyến tàu "đặc biệt" đưa 700 công dân Quảng Bình hồi hương - 14

Trường hợp còn lại được tiếp viên tàu và bác sĩ của đoàn công tác Quảng Bình hỗ trợ sức khỏe, đồng thời điện báo cho ga Quảng Ngãi để phối hợp đưa thai phụ xuống ga vào bệnh viện để sinh con an toàn vào sáng sớm nay.

Chùm ảnh: Chuyến tàu "đặc biệt" đưa 700 công dân Quảng Bình hồi hương - 15

. Đặc biệt, trong quá trình cách ly y tế, các địa phương phải chú ý quan tâm đến đối tượng là phụ nữ mang thai, người già và trẻ nhỏ, nhất là về chế độ dinh dưỡng; sẵn sàng các giải pháp y tế nhằm giải quyết tốt các tình huống phát sinh.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/chum-anh-chuyen-tau-dac-biet-dua-700-cong-dan-quang-binh-hoi-huong-20...

Người dân về quê qua Đà Nẵng được tặng từ đôi dép đến xe máy

Trạm trung chuyển Hải Vân là nơi nhiều nhóm thiện nguyện ở Đà Nẵng mở các hoạt động giúp đỡ bà con từ các tỉnh...

Chia sẻ
Theo Hoàng Phúc (Người lao động)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung