F0 tự điều trị tại nhà cần làm gì để được cấp giấy xác nhận?

Chủ Nhật, ngày 19/09/2021 15:00 PM (GMT+7)

BS Lê Hồng Nga, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, người đã tiêm vaccine phòng COVID-19 hoặc người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh và hoàn thành thời gian cách ly là đủ điều kiện có “Thẻ xanh COVID-19”.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Việc chứng nhận là F0 khỏi bệnh là một trong các điều kiện để được cấp thẻ xanh. Tuy nhiên, trên thực tế, tại thời điểm bùng phát dịch, nhiều trường hợp người dân tự làm xét nghiệm, tự cách ly theo dõi và chăm sóc sức khỏe tại nhà nhưng chưa được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch quận, huyện, phường xã, thị trấn xác nhận vì nhiều lý do khác nhau.

F0 tự điều trị tại nhà cần làm gì để được cấp giấy xác nhận? - 1

Nhân viên y tế cấp thuốc và hướng dẫn F0 điều trị tại nhà.

Theo đó, đối với các trường hợp tự làm xét nghiệm, tự cách ly tại nhà và được trạm y tế phường, xã, thị trấn hoặc tổ trưởng tổ dân phố/tổ nhân dân hoặc các tổ y tế chăm sóc F0 tại nhà do các trường Đại học Y khoa hoặc các tổ chức thiện nguyện đảm trách xác nhận là đúng thì được xem như đã hoàn thành thời gian cách ly tại nhà.

Đối với các trường hợp khác (không được tổ chức hoặc cá nhân xác nhận) thì cần tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Như vậy, trong thời gian tới, những người nhiễm COVID-19 tự xét nghiệm, tự cách ly tại nhà nhưng chưa được cấp giấy xác nhận thì liên hệ với địa phương để được cấp giấy chứng nhận hoặc có hướng xử lý thích hợp để đủ điều kiện được cấp “Thẻ xanh COVID-19”.

Nguồn: https://cand.com.vn/Xa-hoi/f0-tu-dieu-tri-tai-nha-can-lam-gi-de-duoc-cap-giay-xac-nhan--i628685/

Kinh nghiệm dập dịch ở điểm nóng đầu tiên của TP Hồ Chí Minh

Đến ngày 17/9, quận Gò Vấp có tổng số 9.544 ca COVID-19, đã điều trị khỏi bệnh gần 6.000 ca, còn khoảng 3.500 ca F0. Hiện...

Theo Nguyễn Cảnh (Công an nhân dân)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung