Email của bà Hillary liên tục bị hacker TQ tấn công

Tổng cộng có 3 vụ tấn công từ phía Trung Quốc vào email của bà Hillary Clinton kể từ khi bà thôi giữ chức Ngoại trưởng Mỹ năm 2013.

Hòm mail cá nhân của bà Hillary Clinton - nơi lưu trữ hơn 55.000 thư điện tử kể từ thời bà làm Ngoại trưởng Mỹ - đã là mục tiêu tấn công của các hacker từ Trung Quốc, Triều Tiên và Đức sau khi bà rời chức vụ này vào năm 2013. Đây là một báo cáo quốc hội Mỹ được AP đăng tải.

Mặc dù hành vi xâm nhập trái phép đã bị ngăn chặn bởi hệ thống kiểm soát an ninh từ tháng 11 năm 2013, tuy nhiên email của bà Hillary vẫn bị tấn công từ tháng 6 tới tháng 10 năm 2013 khi “hàng rào điện tử” này chưa được thiết lập, theo lời Thượng nghị sĩ Ron Johnson, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại chính phủ và an ninh nội địa. Điều này đồng nghĩa với việc hòm mail của bà bị tác động không nhỏ trong thời gian trên.

Email của bà Hillary liên tục bị hacker TQ tấn công - 1

Bà Clinton không nói rõ việc mình có dùng các biện pháp an ninh nào cho email của mình kể từ tháng 6 năm 2013 hay không

Bà Clinton không nói rõ tường lửa hay các biện pháp an ninh nào đã được thiết lập trên email của bà trước thời điểm tháng 6 năm 2013, nhất là khi bà còn làm Ngoại trưởng từ năm 2009 tới 2013 và máy chủ của email được đặt tại nhà bà ở ngoại ô New York.

Một email gửi từ tháng 2 năm 2014 nói rằng "đã phát hiện những phần mềm độc hại có nguồn gốc ở Trung Quốc tấn công vào hệ thống máy chủ của bà Clinton”. Bằng chứng cho thấy từ Trung Quốc có 3 vụ tấn công, từ Đức và Triều Tiên mỗi nơi 1 vụ.

Thời điểm hiện tại vẫn chưa khẳng định được đó là những cuộc xâm nhập có chủ ý vào email của bà Clinton hay chỉ là một dạng thư spam được gửi trên phạm vi toàn cầu. Tuy vậy, điều này càng làm dấy lên căng thẳng về việc tại sao bà Clinton lại chấp nhận dùng email công việc lưu trữ trong một hệ thống máy chủ đặt tại nhà?

Bất kì hacker nào chiếm được kiểm soát máy chủ của bà trong năm 2013 hoặc 2014 sẽ tìm ra hàng ngàn email liên quan tới quan hệ ngoại giao của Mỹ. Những email công bố trước công chúng theo Đạo luật tự do thông tin của bà Clinton đã phải biên tập lại vì lí do an ninh quốc gia.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Minh (Theo WT) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN