Đứt thang cuốn chở 11 công nhân tại trụ sở Sở Tài chính: Đã có 1 người chết

Thứ Bảy, ngày 02/01/2021 19:00 PM (GMT+7)

Đến thời điểm này đã có 1 nạn nhân tử vong, 1 người nguy kịch và 9 người đang được cấp cứu tại bệnh viện sau vụ rơi thang công trình ở Nghệ An.

Sự kiện: Tin nóng, Nghệ An

Đứt thang cuốn chở 11 công nhân tại trụ sở Sở Tài chính: Đã có 1 người chết - 1

Trụ sở Sở Tài chính Nghệ An đang được thi công cao 9 tầng.

Theo thông tin Báo Giao thông mới nhận được, trong số 2 nạn nhân được đưa tới Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An cấp cứu đã có 1 nạn nhân tử vong.

Danh tính nạn nhân tử vong là Đặng Minh Cung (SN 1958), trú xã Nhân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Nạn nhân lúc đưa vào viện do thương tích quá nặng, không còn cơ hội cứu chữa nên tử vong sau đó không lâu. Người còn lại cũng trong tình trạng rất nguy kịch.

Đứt thang cuốn chở 11 công nhân tại trụ sở Sở Tài chính: Đã có 1 người chết - 2

Công an phong tỏa hiện trường và tiến hành khám nghiệm vị trí thang xảy ra sự cố.

9 bệnh nhân còn lại vẫn đang được các bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cứu chữa. Các bệnh nhân này đều không nguy hiểm tới tính mạng.

Đứt thang cuốn chở 11 công nhân tại trụ sở Sở Tài chính: Đã có 1 người chết - 3

Chiếc thang công trình bị rơi khi đang đưa 11 công nhân quay trở lại làm việc

Hiện tại khu vực hiện trường nơi xảy ra vụ rơi thang đã được phong toả. Công an địa phương đang tổ chức khám nghiệm hiện trường.

Được biết, chiếc thang bị rơi nằm ở phía bắc của tòa nhà. Chiếc thang này bị đứt cáp, gãy bánh răng tời.

Một số người có mặt tại hiện trường cho biết: Vụ việc xảy ra vào khoảng 13h30’ chiều 2/1, khi các công nhân mới bắt đầu quay trở lại làm việc sau giờ nghỉ trưa. Nhóm công nhân gồm 11 người lên thang cuốn công trình để đến vị trí thi công. Khi thang đang di chuyển lên thì bất ngờ rơi tự do khiến 11 người bị thương tích. Ngay khi phát hiện sự việc mọi người đã gọi và đưa người bị thương đi cấp cứu.

Công trình này có tên đầy đủ là Trụ sở làm việc Sở Tài chính Nghệ An. Công trình gồm 9 tầng nổi và 1 tầng hầm. Công trình được khởi công vào tháng 1/2020 thời gian thi công dự kiến là 715 ngày.

Dự án do Ban Quản lý các dự án xây dựng dân dụng và kỹ thuật hạ tầng đô thị (nay là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Nghệ An) là chủ đầu tư. Đơn vị thi công là Công ty cổ phần Thi công cơ giới và xây lắp 171.

Danh tính nạn nhân trong vụ rơi thang: Phan Xuân Phúc (SN 1976), Phan Xuân Hải (SN 1973); Nguyễn Hữu Bình (SN 1969), Trần Văn Tư (SN 1971), Phan Xuân Duẩn (SN 1977), cùng trú tại xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu (Nghệ An);

Trần Thị Thuỷ (SN 1986), Đặng Minh Cung (SN 1958, đã tử vong), Đặng Thị Lương (SN 1968), cùng trú tại xã Nhân Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) và Võ Văn Phương (SN 1976) trú tại xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/dut-thang-cuon-cho-11-cong-nhan-tai-tru-so-so-tai-chinh-da-co-1-nguo...

Đứt thang cuốn tại trụ sở Sở Tài chính Nghệ An: Nhiều công nhân gặp nạn

Có khoảng hơn chục công nhân bị thương nghi do sập thang cuốn tại công trình thi công trụ sở Sở Tài chính Nghệ An.

Theo Văn Thanh (Báo Giao thông)
sự kiện Tin nóng