Đường lên cầu Thăng Long tắc vì... 4m

“Ảnh hưởng của chợ chỉ là một phần nhỏ, đường lên cầu Thăng Long (lối dành cho xe máy) tắc bởi có một nút cổ chai rất nhỏ chỉ rộng khoảng 4m”, ông Lê Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy xã Hải Bối, huyện Đông Anh, HN lý giải nguyên nhân tắc đường.

Vài năm nay, đoạn đường dẫn lên tầng 1 cầu Thăng Long - trên quốc lộ Nam Thăng Long, con đường nối sân bay quốc tế Nội Bài với nội thành Hà Nội dài hơn 1 km thuộc địa phận xã Hải Bối, huyện Đông Anh - Hà Nội trở thành nơi tập kết rác thải, họp chợ... dẫn tới các vụ ùn tắc. Nhất là từ ngày xe mô-tô không được phép lưu thông trên tầng hai cầu Thăng Long (2009), tầng một luôn trong tình trạng đông đúc, quá tải.

Sáng 16/9, cảnh ùn tắc lại diễn ra như thường lệ. Trong khi đó, hai bên đường, quán bán nước, khẩu trang, áo mưa, hoa quả, thực phẩm… bày ngổn ngang. Thỉnh thoảng, người đi xe máy còn phải dừng lại “ưu tiên” cho đàn bò sang đường.

Đường lên cầu Thăng Long tắc vì... 4m - 1

Cảnh ùn tắc thường xuyên diễn ra tại đoạn đường dẫn lên cầu Thăng Long (lối dành cho xe máy, xe đạp)

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy xã Hải Bối cho rằng, lưu lượng xe qua cầu Thăng Long rất lớn. Một phần nguyên nhân tắc đường do bà con bán hàng, nhưng vấn đề lớn là do lượng xe quá lớn và cơ sở hạ tầng còn kém. Đặc biệt, đoạn đường dẫn lên cầu hẹp, lại có nút cổ chai chỉ rộng 4m nên... không tránh khỏi tắc đường.

“Ảnh hưởng của chợ chỉ là một phần nhỏ, đường lên cầu Thăng Long (lối dành cho xe máy) tắc bởi có một nút cổ chai rất nhỏ chỉ rộng khoảng 4m. Chúng tôi bố trí cùng một đồn công an giải tỏa nhưng không xuể”.

Đường lên cầu Thăng Long tắc vì... 4m - 2

Trạm thu phí Vĩnh Thanh đã ngừng hoạt động nhưng chưa được phá dỡ

Theo ông Hùng, hàng quán bên đường dẫn rộng 4m là vấn đề tồn tại cũ, do lịch sử để lại. Vì nhà dân bên đường được cấp từ ngày xưa, 32m2 lại không có hành lang, không có vỉa hè. “Người ta bày hàng, dựng xe cộ ngay đằng trước cửa nhà thì mình đuổi kiểu gì”, ông Hùng nói.

Vị Bí thư Đảng ủy xã cho biết, đã có kiến nghị lên thành phố Hà Nội mở rộng nút cổ chai ở đường dẫn.

“Nếu không mở rộng, đường này luôn luôn bị tắc, vì lượng xe lưu thông từ các huyện ngoài thành và các tỉnh vào nội đô rất lớn”.

Đường lên cầu Thăng Long tắc vì... 4m - 3

Hàng quán bán ngay bên đường trong cảnh ùn tắc

Đường lên cầu Thăng Long tắc vì... 4m - 4

 “Hàng quán bên đường dẫn rộng 4m là vấn đề tồn tại cũ, do lịch sử để lại”

Đường lên cầu Thăng Long tắc vì... 4m - 5

 Vật liệu xây dựng, rác thải ngổn ngang

Đường lên cầu Thăng Long tắc vì... 4m - 6

 Trời (16/9) nắng nhưng vẫn có ổ gà thành vũng nước

Đường lên cầu Thăng Long tắc vì... 4m - 7

Phía bên kia cầu (địa phận xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm) thông thoáng

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Tùng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung