Đồng Nai: Ca F1 tại khu công nghiệp Amata dương tính với SARS-CoV-2

Thứ Ba, ngày 15/06/2021 12:05 PM (GMT+7)

1 trường hợp F1 ngụ tại quận 1, TP.HCM làm việc trong khu công nghiệp Amata (TP Biên Hòa, Đồng Nai) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 10:11 02/08/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Đồng Nai: Ca F1 tại khu công nghiệp Amata dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Xét nghiệm COVID-19 tại CDC Đồng Nai

Ngày 15/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai (CDC) cho biết trường hợp anh N.T.D. (38 tuổi, ngụ tại quận 1, TP.HCM), Trưởng bộ phận bán hàng của Công ty TNHH Map Pacific Singapore (khu công nghiệp Amata, TP Biên Hòa) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Ca này hiện đang cách ly và lấy mẫu tại TP.HCM, hiện chưa được Bộ Y tế công bố.

Theo CDC, ngày 8/6, anh N.T.D. có tiếp xúc với ca bệnh BN10714, là anh họ đến nhà chơi. Tối 11/6, anh D. nhận tin mình là F1, đi cách ly tập trung tại Khu cách ly Đại học Quốc gia TP.HCM đồng thời lấy mẫu xét nghiệm.

Theo điều tra dịch tễ, anh N.T.D. đi làm bằng xe đưa rước của công ty từ TP.HCM về Đồng Nai và ngược lại. Cụ thể, ngày 3-4/6, anh D. đến nhận việc và làm việc tại công ty TNHH Map Pacific Singapore. Từ 5-10/6, anh D. không đến làm việc. Sáng 11/6, anh D. đi xe đưa đón từ TP.HCM xuống công ty nộp đơn xin nghỉ việc. Tại công ty, anh D. có tiếp xúc với những người thuộc khối văn phòng, cùng bảo vệ và tài xế.

Theo Trung tâm Y tế TP Biên Hòa, qua điều tra, truy vết có 61 trường hợp F1, trong đó 20 F1 tiếp xúc gần và có nguy cơ cao, còn lại là F1 tiếp xúc xa, tất cả trường hợp này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, gần 100 trường hợp F2 tại các dây chuyền sản xuất và nhân viên khác cách ly tại nhà.

Lãnh đạo CDC Đồng Nai nhận định, bệnh nhân đến làm việc tại công ty đã có biểu hiện lâm sàng của bệnh COVID-19 như sốt, mệt mỏi và làm việc trong không gian kín nên nguy cơ lây nhiễm rất cao. Do đó, cần tiếp tục truy vết thần tốc tất cả các trường hợp tiếp xúc, tuyệt đối không bỏ sót, nhất là các trường hợp tiếp xúc gần. Cách ly tại nhà, nơi lưu trú các trường hợp F2 và chờ kết quả xét nghiệm các trường hợp F1, những trường hợp F2 có biểu hiện lâm sàng cần cách ly nghiêm ngặt và lấy mẫu xét nghiệm. Lập danh sách các trường hợp F3 trên địa bàn.

Cơ quan chức năng cũng đã phong tỏa tạm thời toàn bộ công ty Map Pacific Singapore để tiếp tục khoanh vùng, rà soát và khử khuẩn theo quy định. Đồng thời, thông báo cho toàn thể người lao động đang có mặt tại công ty nghiêm túc khai báo y tế, thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, phân xưởng nào ở yên phân xưởng đó, tuyên truyền cho người lao động để không hoang mang, lo lắng. Khi tình hình dịch bệnh tại công ty được kiểm soát tốt thì sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Lãnh đạo Sở Y tế cho biết sẽ tham mưu UBND tỉnh kích hoạt phương án phòng chống dịch COVID-19 nếu có thêm ca nhiễm trong công ty TNHH Map Pacific Singapore và phương án xuất hiện ca dương tính ở những cơ sở sản xuất, kinh doanh khác trong khu công nghiệp Amata để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong khu công nghiệp.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/dong-nai-ca-f1-tai-khu-cong-nghiep-amata-duong-tinh-voi-sars-cov-2-50202115612...

Đồng Nai: Thu hồi thông báo ”F1 thành F0”

Công ty Meiwa (Khu Công nghiệp Biên Hòa 2, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) do chưa nắm chính xác thông tin đã ra thông báo chưa đúng...

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung