Đóng một số cửa ngõ, người dân không được ra khỏi thành phố Hải Dương từ 0h ngày 16/8

Thứ Bảy, ngày 15/08/2020 22:37 PM (GMT+7)

UBND TP.Hải Dương vừa có văn bản mới yêu cầu đóng một số cửa ngõ ra, vào TP, người dân không được ra khỏi TP, đóng cửa hoàn toàn các cửa hàng ăn uống, làm đẹp… từ 0h ngày 16/8.

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 21:25 27/09/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Đóng một số cửa ngõ, người dân không được ra khỏi thành phố Hải Dương từ 0h ngày 16/8 - 1

TP.Hải Dương lập chốt chặn khi có ca nhiễm COVID-19.

Trước diễn biến mới và rất phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.Hải Dương, ngày 15/8, UBND TP.Hải Dương yêu cầu, thiết lập vùng cách ly y tế toàn TP ở mức độ cao hơn, với các biện pháp quyết liệt để dập dịch, bao gồm: nhà cách ly với nhà, khu phố cách ly với khu phố, phường/xã cách ly với phường/xã.

Đóng một số cửa ngõ ra, vào TP, yêu cầu tất cả người dân không được ra khỏi TP, trừ các trường hợp thật sự cần thiết và được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền. Chỉ cho phép các phương tiện ra, vào trong các trường hợp vận chuyển hàng hóa thiết yếu nhưng phải thực hiện khai báo y tế, lịch trình di chuyển, đo thân nhiệt và phun khử khuẩn theo quy định.

Ngoài ra, đóng cửa hoàn toàn các cửa hàng ăn, uống kể cả dịch vụ giao hàng tận nhà, các dịch vụ làm đẹp, cắt tóc, gội đầu và các dịch vụ khác có nguy cơ lây nhiễm cao.

Đối với các xe vận tải hàng hóa, xe khách tuyến tỉnh không được chạy qua địa bàn TP, các dịch vụ xe taxi chỉ được chở 1 hành khách.

Dừng các hoạt động hội họp tập trung đông người, các hoạt động tôn giáo. Các biện pháp trên được áp dụng kể từ 0h ngày 16/8. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tối cùng ngày,  Bộ Y tế công bố ca nhiễm số 950 ở Hải Dương, là nam, 15 tuổi, (địa chỉ tại phố Trần Văn Giáp, phường Thanh Bình, TP.Hải Dương), bệnh nhân này tiếp xúc với bệnh nhân 906 (nhân viên nhà hàng Thế giới bò tươi ở 36 Ngô Quyền, TP.Hải Dương).

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/dong-mot-so-cua-ngo-nguoi-dan-khong-duoc-ra-khoi-thanh-pho-hai-duong-tu-0h-nga...

Sau đám tang, phát hiện 3 người nhà cùng dương tính với SARS-CoV-2

Bộ Y tế đề nghị những ai đã đến đám tang này, liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19