Tạm đình chỉ công tác CSGT đấm, chửi mắng tài xế xe tải vi phạm

Sự kiện: Tin nóng

Công an tỉnh thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đã tạm đình chỉ công tác chiến sĩ CSGT đấm, chửi bới tài xế xe tải vi phạm.

Clip: CSGT vừa khống chế, vừa chửi mắng lái xe vi phạm. (Clip đã được tắt tiếng chửi bậy)

Ngày 12/8, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Công an thị xã Quảng Yên đã tạm đình chỉ công tác đối với anh Hoàng Văn Sơn - Tổ trưởng tổ công tác của Đội CSGT - Công an thị xã Quảng Yên để xác minh, làm rõ hành vi đấm và chửi mắng lái xe vi phạm như trong clip được đăng tải trên mạng xã hội Facebook.

Cụ thể, vào 18h 10 phút ngày 9/8, Công an thị xã Quảng Yên nhận được tin báo của người dân có 1 xe ôtô tải vận chuyển than trái phép đang di chuyển tại đoạn đường từ cảng Ba Son, dọc theo đường bờ đê đi khu Bãi, phường Quảng Yên, (thị xã Quảng Yên).

CSGT khống chế tài xế vi phạm.

CSGT khống chế tài xế vi phạm.

Sau đó, Công an thị xã Quảng Yên phân công Tổ công tác của Đội CSGT - Công an thị xã Quảng Yên (gồm 6 cán bộ), sử dụng 2 xe ôtô thực hiện tuần tra tại tuyến đường trên.

Đến 18h 15 phút cùng ngày, Tổ công tác phát hiện xe ôtô tải BKS 14C-170.18 đang vận chuyển hàng hóa nghi là than, phương tiện cơi nới kích thước, thành thùng, không phủ bạt.

Tổ công tác đã điều khiển xe ôtô vượt lên phía trước xe tải, ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, lái xe đã không chấp hành và tiếp tục bỏ chạy.

Trước tình hình đó, anh Hoàng Văn Sơn (tổ trưởng) đã chỉ đạo tổ công tác vượt lên trước xe tải. Sau đó, anh Sơn xuống xe và trưng dụng 1 xe môtô của người dân đỗ bên đường để truy đuổi xe vi phạm.

Lúc này, anh Sơn sử dụng còi, gậy chỉ huy giao thông ra hiệu lệnh dừng xe nhưng lái xe vẫn không chấp hành, còn điều khiển phương tiện lao về phía anh Sơn và xe máy chặn ở trước đầu xe tải.

Rất may, anh Sơn may mắn tránh được, gậy chỉ huy giao thông bị gãy, xe máy bị hư hỏng. Cùng lúc đó, 2 xe ôtô của Tổ công tác đã kịp thời áp sát, chặn phía trước và phía sau nên lái xe tải mới chịu dừng lại.

Tổ công tác đã yêu cầu lái xe xuống để làm việc nhưng lái xe đã không chấp hành, cố thủ trong cabin.

Sau đó, 1 người đàn ông (tự nhận là bố đẻ của lái xe) đã đi đến, kéo anh Sơn (đang bám ở cửa xe bên lái) xuống đường nên Tổ công tác đã khống chế. Thấy vậy, lái xe đã xuống xe xô đẩy cán bộ trong Tổ công tác.

Anh Sơn khống chế, quật ngã lái xe, trong quá trình khống chế đã có hành vi đấm và lời nói chửi mắng lái xe. Sau đó, Tổ công tác đã đưa 2 người vi phạm về trụ sở công an thị xã làm viêc.

Sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an thị xã Quảng Yên củng cố hồ sơ, tài liệu, làm rõ vụ việc một cách khách quan, minh bạch.

Nguồn: [Link nguồn]

Vụ “CSGT đánh nhau với tài xế”: Lái xe tải lên tiếng “phản pháo”

Tài xế xe tải BKS 37C - 041.77 cho rằng suốt hành trình di chuyển, xe mình chẳng có lỗi vi phạm gì và anh cũng không hề xô...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN