Đình chỉ công tác 7 lãnh đạo, cán bộ Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM

Thứ Tư, ngày 08/04/2020 21:49 PM (GMT+7)

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Bùi Hữu Toàn, hiệu trưởng và ông Nguyễn Đức Trung, hiệu phó Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM - 2 trong 9 người đã có cuộc gặp trước khi TS Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong.

Sự kiện: Tin nóng

  

Đình chỉ công tác 7 lãnh đạo, cán bộ Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM - 1

TS Bùi Hữu Toàn trong ngày nhận quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM

Theo quyết định ngày 8-4, của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tạm đình chỉ công tác đối với ông Bùi Hữu Toàn để tổ chức kiểm điểm, xem xét, xử lý kỷ luật do vi phạm các quy định chấp hành các biện pháp hiện nay về việc cách ly, phòng chống dịch Covid-19. Thời hạn đình chỉ là 15 ngày.

Cùng với quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hiệu trưởng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt nam cũng đình chỉ công tác 15 ngày với ông Nguyễn Đức Trung, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng để tổ chức kiểm điểm, xem xét, xử lý kỷ luật do vi phạm các quy định chấp hành các biện pháp hiện nay về việc cách ly, phòng, chống Covid-19.

Cùng ngày, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM - ông Đoàn Thanh Hà cũng ra các quyết định tạm đình chỉ công tác đối với viên chức quản lý đối với các ông: Trần Việt Dũng, Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế (chủ tiệc); ông Lê Trung Nhân, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế; ông Nguyễn Anh Vũ, Trưởng Phòng Truyền thông và Phát triển thương hiệu; ông Văn Năm, Phó Trưởng Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng; ông Phùng Văn Ứng, Phó trưởng Khoa Lý luận chính trị để tổ chức kiểm điểm, xem xét, xử lý kỷ luật do vi phạm các quy định chấp hành các biện pháp hiện nay về việc cách ly, phòng chống Covid-19.

Như đã thông tin, ngày 5-4, ông Trần Việt Dũng đã mời 8 người về dùng cơm trưa tại nhà, trong đó có nạn nhân là tiến sĩ Bùi Quang Tín. Thông tin cho biết, 9 người đã uống 3 chai rượu mạnh và 12 chai bia. Khoảng 15 giờ, nhiều người ra về, riêng ông Nguyễn Đức Trung, hiệu phó và tiến sĩ Bùi Quang Tín ở lại. Đến khoảng hơn 17 giờ xảy ra sự việc tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi từ lầu 14 xuống đất và tử vong.

Nguồn: https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/dinh-chi-cong-tac-8-lanh-dao-can-bo-truong-dh-ngan-hang-tp-...

Công an TP.HCM điều tra vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu

Công an huyện Nhà Bè đã chuyển hồ sơ, đơn yêu cầu điều tra của vợ tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín lên Công an TP.HCM để...

Theo Huy Lân (Người lao động)
sự kiện Tin nóng