Điều tra vụ tự tử vì thiếu tiền nộp phạt

Trao đổi với báo chí vào chiều ngày 3/5, Thượng tá Lê Đức Đạo-Trưởng công an huyện Đức Cơ - Gia Lai cho biết: "Công an huyện không xử phạt trường hợp vi phạm giao thông nào với mức 2,5 triệu đồng. Nếu các em vi phạm luật giao thông với 3 lỗi: Không đội mũ bảo hiểm, không bằng lái, không giấy tờ xe, mức phạt cũng không quá 1 triệu đồng".

Do chưa rõ biển số xe vi phạm nên công an huyện chưa thể xác minh có trường hợp vi phạm giao thông như gia đình các em phản ánh hay không.

Trước đó, như đã đưa tin, vào ngày 21/4 tại xã An Phú (TP. Pleiku, Gia Lai), hai thiếu nữ là Nguyễn Như Phụng (20 tuổi, trú thôn 3) và Dương Thị Thủy (15 tuổi, trú thôn 9) đã uống thuốc diệt cỏ tự tử khi đang làm việc xa nhà tại huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.

Đến ngày 29/4, Phụng tử vong do chất độc của thuốc diệt cỏ ngấm vào trong cơ thể, còn Thủy đang trong tình trạng nguy kịch.

Điều tra vụ tự tử vì thiếu tiền nộp phạt - 1

Bàn thờ của Nguyễn Như Phụng

Theo người nhà Phụng, nguyên nhẫn dẫn đến Phụng và Thủy tự tử là do không có 2,5 triệu đồng để nộp phạt vì vi phạm luật giao thông khi đang điều khiển xe máy trong thời gian cuối tháng 3/2013.

"Cuối tháng 3/2013, nhờ người mai mối, Phụng mượn xe máy của người bà con, chở Thuỷ đi Đức Cơ (Gia Lai) xin việc. Ngày hôm sau, Phụng gọi điện về báo rằng hai đứa bị công an bắt xe, phạt 2,5 triệu đồng vì không có mũ bảo hiểm, không bằng lái, chưa đủ tuổi điều khiển xe", ông Nguyễn Văn Hai (bố đẻ của Phụng) nói và cho biết: "Khi đang đi làm việc xa nhà, Phụng gọi điện về nói công an đang giữ xe, hai đứa đã xin được việc phụ bưng bê cho một quán phở trên thị trấn Chư Ty. Để hết tháng, khi nhận lương, hai đứa sẽ chuộc xe về trả người thân. Chúng không dám về vì sợ cha mẹ và người cho mượn xe la rầy".

Bà Phạm Thị Thu Hồng (mẹ Phụng) kể: "Khi con bé làm được khoảng 20 ngày, do nhớ con nên chúng tôi đã gọi điện nói nó về, rồi chúng tôi sẽ ứng tiền công gửi lên cho nó chuộc xe. Nhưng cháu nói “cha mẹ khổ nhiều rồi, để con làm con chịu, với lại sắp đến lúc nhận lương rồi”.

Trước thông tin sự việc, ngày 3/5, Công an xã An Phú cũng đã xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ 2 thiếu nữ uống thuốc cỏ tự tử. Gia đình đã thực hiện việc chôn cất Phụng vào ngày 1/5.

"Người thân và dư luận phản ánh hai em chọn cái chết vì không có tiền nộp phạt do lỗi vi phạm giao thông. Nhưng sự thật thế nào chúng tôi chưa có cơ sở làm rõ", một công an viên xã An Phú nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Văn (Đất Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN