Điều kiện để xe buýt, taxi, xe 9 chỗ ngồi được hoạt động ở Hà Nội

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Sở GTVT Hà Nội cho phép các hoạt động vận tải bằng xe buýt, taxi, xe dưới 9 chỗ ngồi sử dụng hợp đồng điện tử được hoạt động trở lại, nhưng tối đa 20 đến 30% phương tiện/ngày.

Hà Nội xe buýt được hoạt động trở lại nhưng tần suất trong khoảng từ 20 đến 30%.

Hà Nội xe buýt được hoạt động trở lại nhưng tần suất trong khoảng từ 20 đến 30%.

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo liên quan việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều 22/4. Theo đó, đơn vị cho phép hoạt động lại vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt nhưng tần suất hoạt động trong khoảng từ 20 đến 30%.

Sở GTVT Hà Nội giao Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị đề xuất phương án hoạt động xe buýt để đảm bảo tính kết nối, trình Sở GTVT trong ngày 23/4 để báo cáo UBND TP.Hà Nội.

Trong đó, lưu ý phương án hoạt động của xe buýt phải tránh đi qua khu vực các xã có hai ổ dịch như: thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín) và Thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh).

Ngoài ra, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị chủ trì, phối hợp với các đơn vị tham gia cung ứng dịch vụ xe buýt tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19; chuẩn bị phương tiện dự phòng để giải tỏa hành khách khi có yêu cầu và bảo đảm tần suất tối đa 30%; báo cáo kết quả hoạt động hằng ngày trước 10h của ngày hôm sau.

Đối với hoạt động vận tải bằng xe taxi, xe dưới 9 chỗ ngồi sử dụng hợp đồng điện tử: cho phép các đơn vị huy động tối đa 20 đến 30% phương tiện hoạt động trong ngày.

Các đơn vị phải chịu trách nhiệm giám sát hoạt động của phương tiện, bảo đảm luân phiên và theo đúng các điều kiện, quy định hiện hành; gửi danh sách xe hoạt động đến Sở GTVT Hà Nội. Lái xe và phương tiện khi vận chuyển hành khách phải bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch bệnh.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Nguồn: [Link nguồn]

Hà Giang ra công điện khẩn, dỡ bỏ phong tỏa thị trấn Đồng Văn

Chưa đầy 24h sau lệnh phong tỏa toàn bộ thị trấn Đồng Văn (huyện Đồng Văn), tỉnh Hà Giang đã có công điện khẩn dỡ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN