Điều đặc biệt trên chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Vũ Hán trở về

Thứ Ba, ngày 11/02/2020 08:06 AM (GMT+7)

Ít ai biết rằng, trên chuyến bay chở 30 công dân từ Vũ Hán trở về Việt Nam có 3 nhân viên y tế đi cùng đoàn.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

Ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng, Bộ Y tế cho biết, trong chuyến bay chở 30 công dân từ Vũ Hán trở về Việt Nam sáng 10/2 có 3 nhân viên y tế.

Điều đặc biệt trên chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Vũ Hán trở về - 1

Những nhân viên y tế đi cùng đoàn đón công dân Việt Nam từ Vũ Hán trở về bị cách ly 14 ngày

“Trong chuyến bay chở 30 công dân từ Vũ Hán trở về Việt Nam sáng 10/02/2020, có ai biết rằng có 3 đồng nghiệp của chúng tôi đi cùng đoàn để chăm lo sức khỏe cho những người có mặt trong chuyến bay đó.

Ở những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, tôi chỉ thấy hình ảnh của các phi công và tiếp viên trong khoang máy bay mà không thấy hình ảnh của các y bác sĩ. Đó là ba đồng nghiệp của chúng tôi - những chiến sĩ thầm lặng”, ông Nguyễn Đình Anh chia sẻ.

Theo Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng, 3 nhân viên y tế tháp tùng đoàn trở về từ Vũ Hán ngày 10/2 bao gồm:

Một bác sĩ sản từ Bệnh viện phụ sản Trung ương được cử đi để đề phòng thai phụ mang thai tháng thứ 8 trong đoàn sinh con, hoặc xuất hiện tai biến sản khoa có thể xảy ra trên chuyến bay.

Một bác sĩ phó khoa Cấp cứu của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, đây là bác sĩ rất quan trọng để ứng cứu, đề phòng chuyện bất trắc xảy ra nếu có tình huống gì xảy ra trên máy bay.

Một điều dưỡng khoa Cấp cứu của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để thực hiện các y lệnh của bác sĩ khi sức khỏe của các thành viên trong đoàn có vấn đề.

“Giờ đây, các anh cũng như 30 công dân kia, đang tạm cách ly, đề phòng các anh có thể tiếp xúc với nguồn bệnh khi từ vùng dịch trở về. 14 ngày sau không có vấn đề gì thì các anh được về với gia đình, về với bệnh viện nơi các anh công tác.

Cám ơn các anh, những chiến sĩ áo trắng, luôn thầm lặng, dấn thân, không ngại vất vả, hiểm nguy”, ông Đình Anh nói.

Trước đó, đúng 5 giờ 04 phút sáng 10/2, chuyến bay số hiệu HVN68 của Vietnam Airlines đưa công dân Việt Nam từ Vũ Hán (Trung Quốc) về nước đã hạ cánh sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh).

Toàn bộ hành khách trên chuyến bay đều được mặc quần áo bảo hộ, sau đó họ được cách ly 14 ngày để theo dõi sức khoẻ. Tổng cộng có 30 công dân Việt Nam được đón về trên chuyến bay này.

Tất cả 30 công dân này sẽ được cách ly 14 ngày. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh chịu trách nhiệm bố trí cán bộ quân y hướng dẫn cho hành khách về công tác cách ly, kiểm tra sức khỏe định kỳ cho hành khách 2 lần/ngày (sáng, chiều), tổng hợp kết quả kiểm tra của các hành khách, báo cáo về Sở Y tế tỉnh.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/dieu-dac-biet-tren-chuyen-bay-dua-cong-dan-viet-nam-tu-vu-han...

Một sản phụ sắp đến ngày sinh trên chuyến bay đưa công dân về từ Vũ Hán

Trong số 30 hành khách trên chuyến bay đặc biệt đưa công dân Việt Nam từ Vũ Hán về nước sáng 10/2 có 1 sản phụ đang mang...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19