Dịch Covid-19: Chốt thời điểm dỡ bỏ lệnh phong tỏa Sơn Lôi

Thứ Hai, ngày 02/03/2020 19:03 PM (GMT+7)

Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc thông tin về kế hoạch các biện pháp cách ly, chốt chặn chống lây lan Covid-19 đối với xã Sơn Lôi sau khi hết thời gian phong toả.

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 15:24 13/07/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Chiều 2/3, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có buổi làm việc nhằm tiếp tục triển khai, thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương, trong đó có nội dung ấn định thời gian tháo dỡ toàn bộ các chốt cách ly trên địa bàn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

Bà Hoàng Thúy Lan - Bí thư tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tỉnh quyết định sẽ gỡ các chốt phong tỏa, cách ly ở xã Sơn Lôi theo quy định trước đó.  Hiện, cơ quan chức năng tại các chốt sẽ giữ nguyên vị trí cho đến thời điểm tháo dỡ mới được phép rời đi.

Theo bà Lan, sau khi dỡ phong tỏa, người dân Sơn Lôi sẽ đi lại làm ăn, sinh hoạt bình thường. "Trước mắt chúng tôi vẫn khuyến khích người dân đi làm ở gần, không nên đến các địa phương ở xa", bà Lan nói.

Dịch Covid-19: Chốt thời điểm dỡ bỏ lệnh phong tỏa Sơn Lôi - 1

Các chốt kiểm tra tại xã Sơn Lôi

Ông Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, theo kế hoạch của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, đến 0h ngày 4/3, tại xã Sơn Lôi, nơi tâm dịch Covid-19 sẽ hết cách ly.

Theo ông Hải, khi xã Sơn Lôi đủ điều kiện không phải cách ly nữa, các lực lượng quân đội, công an, y tế cũng sẽ rút khỏi 12 chốt chặn bao quanh xã. Tuy nhiên, 1 tổ thường trực về y tế đợt đầu ở đây vẫn phải giám sát sức khoẻ của người dân.

“Thôi cách ly nhưng phải vẫn có lực lượng y tế để hỗ trợ sức khoẻ cho người dân để phòng trách, đẩy lùi dịch bệnh”, ông Hải nói.

Ông Nguyễn Minh Trung – Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên cho biết, trong 20 ngày qua không ghi nhận ca bệnh mới trên địa bàn Sơn Lôi. Các trường hợp bị bệnh mãn tĩnh, đang sử dụng thuốc dài hạn cũng được chăm sóc tốt.

“Chúng tôi đi kiểm soát từng người, giám sát từng người, ai đi đâu, làm gì chúng tôi nắm bắt được hết nên không thể có ca bệnh mới được. Những ca bệnh cũ là trong vòng kiểm soát, vì nó xảy ra từ trước”, ông Trung nói.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/dich-covid-19-chot-thoi-diem-do-bo-lenh-phong-toa-son-loi-106...

Hà Nội: Có thể cách ly cả một quận để chống dịch Covid-19

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã chỉ đạo nếu cần thiết thì có thể cách ly cả một khu dân phố, một phường,...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19