Dịch COVID-19: Bắc Ninh, Quảng Ninh tạm dừng nhiều hoạt động từ trưa nay (6/5)

Thứ Năm, ngày 06/05/2021 10:47 AM (GMT+7)

Bắc Ninh, Quảng Ninh đã có văn bản yêu cầu tạm dừng nhiều hoạt động, dịch vụ kinh doanh để phòng, chống dịch COVID-19.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 10:51 13/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Dịch COVID-19: Bắc Ninh, Quảng Ninh tạm dừng nhiều hoạt động từ trưa nay (6/5) - 1

Bắc Ninh yêu cầu dừng các quán ăn, quán cà phê vỉa hè, trà chanh, trà đá, giải khát vỉa hè trên địa để phòng dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Liên quan đến dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Bắc Ninh có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19, từ 10h00 ngày 6/5, UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, hoạt động văn hóa, thể thao, hoạt động vui chơi giải trí thu hút đông người. Các lễ hội, nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự trên địa bàn toàn tỉnh.

Rạp chiếu phim, các cơ sở massage, xông hơi, spa, phòng tập gym. Các quán ăn, quán cà phê vỉa hè, trà chanh, trà đá, giải khát vỉa hè trên địa bàn toàn tỉnh (trừ các trường hợp phục vụ mang về).

Đối với các nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt khách đến, thực hiện giãn cách tối thiểu 01m giữa người với người và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà; trường hợp không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với những gia đình tổ chức lễ cưới, tiệc cưới đề nghị không mời khách, chỉ mời trong nội bộ gia tộc, khuyến khích báo hỷ, tuyên truyền, vận động, khuyến cáo các gia đình có tang lễ tổ chức mai táng trong thời hạn 24 giờ và thực hiện hình thức hỏa táng.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu, kể từ 12h 00 ngày 6/5, tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch tại các khu du lịch, điểm du lịch, các di tích, danh thắng... (bao gồm cả vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, các tuyến du lịch biển đảo), thực hiện nghiêm nguyên tắc  phòn chống dịch tại các quảng trường, công viên, vườn hoa trên địa bàn tỉnh.

Các di tích là cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng không đón khách tham quan, thực hiện các nghi lễ tôn giáo tín ngưỡng nội bộ, không tập trung đông người, nhất là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 1-2 mét theo quy định, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch khác. Quy định tạm dừng cho đến khi có thông báo mới thay thế căn cứ theo tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/dich-covid-19-bac-ninh-quang-ninh-tam-dung-nhieu-hoat-dong-tu-trua-nay-6-5-502...

Có 2 người mắc COVID-19, Bắc Ninh họp khẩn trong đêm

Ngay sau khi có 2 ca mắc COVID-19 là người từng đến, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, UBND tỉnh Bắc...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung