"Đĩa bay" ở Thanh Hoá: Chủ tịch huyện nói gì?

Khoảng 17h, ngày 9/12, Lê Khắc Đạt (19 tuổi), thôn 3, xã Hoằng Hà, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) sử dụng điện thoại vô tình chụp được có một vật thể lạ lơ lửng trong không gian.

Trao đổi với báo chí, Đạt cho biết: Vị trí Đạt chụp bức ảnh có vật lạ trên là ở bờ ao, trước nhà mình. Khi sử dụng điện thoại chụp, Đạt không phát hiện và cũng không nhìn thấy có điều gì khác lạ. Cho đến khi xem lại những bức ảnh này thì Đạt thấy vật thể lạ trong bức ảnh mình chụp giống hình ảnh đĩa bay mà Đạt từng biết đến qua internet.

Đó là bức ảnh có hình ảnh cây cau cao hơn mái nhà, chạm gần các đường dây điện ở gần nhà Đạt. Đạt cũng cho biết, em không sử dụng kỹ thuật photoshop để đưa hình ảnh vật thể lạ vào trong bức ảnh, đó là bức ảnh hoàn toàn chụp tự nhiên.

"Đĩa bay" ở Thanh Hoá: Chủ tịch huyện nói gì? - 1

Lê Khắc Đạt, tác giả bức ảnh "vật thể lạ"

Qua trao đổi nhanh, ông Phạm Bá Oai, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa cho biết: "Khi nghe thông tin về sự việc trên, chúng tôi liên lạc với chính quyền xã Hoằng Hà, nhưng người dân và lãnh đạo xã không ai nhìn thấy sự việc gì trên bầu trời vào thời điểm trên".

Người dân xung quanh nghe tin đã đến tìm gặp em Đạt để xem ảnh. Nhiều người nghi ngờ em Đạt đã dùng photoshop để chỉnh sửa hình ảnh nhưng khi xem bản gốc đã lưu trong máy thì ai cũng khẳng định hình ảnh là thật, rất giống hình một chiếc đĩa bay. Ai cũng lấy làm ngạc nhiên thú vị.

Tuy nhiên, ngoại trừ bức ảnh mà em Đạt tình cờ chụp được, không ai nhìn thấy đĩa bay trên bầu trời Thanh Hóa vào thời điểm đó. Thực hư bức ảnh này vẫn chưa được kiểm chứng. Một số người cho ràng nếu không phải ghép ảnh thì có thể trẻ em trong vùng chơi đĩa bay (loại được bán trên thị trường đồ chơi điện tử) và tình cờ Đạt chụp được.

Chính quyền địa phương đang kiểm tra thông tin gây xôn xao dư luận này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Lam (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN