Đi khai giảng, một HS lớp 5 bị nước cuốn

Khoảng 6h30 sáng nay, 5/9, trên đường đến trường dự lễ khai giảng năm học mới, em Nguyễn Hữu Vũ, học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Thạch Tân (xã Thạch Tân- huyện Thạch Hà- Hà Tĩnh) đã bị nước lũ cuốn trôi.

Ông Lê Trung Phú, cán bộ văn hóa xã Thạch Tân cho hay, vào thời điểm trên Vũ cùng với em trai Nguyễn Hữu Anh học lớp 4 đến Hội trường UBND xã Thạch Tân dự lễ khai giảng. Khi đi đến cầu tạm Phụ Lão, Vũ bảo em trai đứng bên bờ, còn mình lội nước dắt xe qua.

Đi khai giảng, một HS lớp 5 bị nước cuốn - 1

Chiếc cầu tạm vị trí em Vũ bị dòng nước lũ cuốn trôi

Khi Vũ dắt xe đến giữa cầu, dòng nước lũ ở khe Ruột Chó thời điểm đó chảy xiết, cuốn em trôi dạt giữa dòng nước lũ.

Ngay sau đó, người dân địa phương, chính quyền xã có mặt huy động hàng trăm người đến khe Ruột Chó tìm vớt nạn nhân. Sau gần 3 tiếng đồng hồ, người dân mới tìm được xác em Vũ, cách vị trí tại nạn khoảng 100m.

Đi khai giảng, một HS lớp 5 bị nước cuốn - 2

Nơi thi thể em Vũ được tìm thấy

Ông Lê Trung Phú bức xúc cho biết: Sự việc đau lòng trên một phần trách nhiện thuộc về đơn vị thi công gói cầu Phụ Lão thi công chậm tiến độ, công trình thi công kéo dài 2 năm, đến nay vẫn chưa hoàn thành, đơn vị có bắc tạm chiếc cầu phụ để người dân đi lại, nhưng không đảm bảo an toàn. Sau 2 ngày mưa lớn, dòng nước thượng nguồn chảy mạnh, chiếc cầu tạm cũng bị cuốn trôi.

Sự việc trên xảy ra quá đau lòng. Mong rằng gia đình và xã hội hãy thật sự quan tâm hơn nữa đến những mầm non là tương lai của đất nước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phi Long (Lao động)
Báo lỗi nội dung