Đề xuất mở lại đường bay quốc tế từ tháng 7: Điều kiện để hành khách được bay

Thứ Hai, ngày 29/06/2020 16:01 PM (GMT+7)

Cục Hàng không Việt Nam đề xuất nghiên cứu khôi phục các chuyến bay quốc tế thương mại thường lệ đưa khách vào Việt Nam vào cuối tháng 7.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Đề xuất mở lại đường bay quốc tế từ tháng 7: Điều kiện để hành khách được bay - 1

  Cục Hàng không đề xuất mở lại đường bay quốc tế .

Chiều 29/6, thông tin với PV, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, Đinh Việt Thắng cho biết, đơn vị đang đề xuất nghiên cứu khôi phục các chuyến bay quốc tế thương mại thường lệ đưa khách vào Việt Nam vào cuối tháng 7.

Ông Thắng cho rằng, đây chỉ là báo cáo đề xuất xem xét để mở lại đường bay quốc tế. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, việc mở lại các đường bay quốc tế sẽ phải tuân thủ hàng loạt điều kiện chặt chẽ.

Đồng thời, vẫn duy trì và đảm bảo tính khả thi, không nên hạn chế nguồn khách, bao gồm cả nguồn khách du lịch, với điều kiện khách đảm bảo quy định được phép nhập cảnh.

Cụ thể, đường bay quốc tế có thể mở đến các quốc gia/vùng lãnh thổ không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng trong 30 ngày liên tục trước khi thực hiện chuyến bay.

Theo ông Thắng, đáp ứng đủ điều kiện bay, hành khách phải có giấy chứng nhận âm tính SARS-CoV-2 được cấp trong vòng 3 ngày trước ngày dự kiến thực hiện chuyến bay. Đồng thời hành khách được xét nghiệm nhanh bằng bộ kit xét nghiệm SARS-CoV2 tại cảng hàng không đến của Việt Nam. Chi phí xét nghiệm do hãng hàng không chi trả.

Sau khi nhập cảnh, hành khách phải lưu trú tại các địa điểm do UBND cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương xác định và có trả phí.

Tổ bay, nhân viên hàng không, nhân viên quản lý xuất nhập cảnh, hải quan, kiểm dịch y tế phụ trách chuyến bay phải trang bị đồ bảo hộ và không phải cách ly sau chuyến bay.

“Hiện Chính phủ và Ban chỉ đạo Quốc gia, phòng chống dịch COVID-19 đang nghiên cứu về đề xuất mở lại đường bay quốc tế. Chính phủ đang cân nhắc nhiều vấn đề này, quan trọng nhất là vấn đề chống dịch”, ông Thắng thông tin.

Ngoài ra, ông Thắng cũng nhấn mạnh, Cục Hàng không Việt Nam rất muốn mở lại thị trường bay quốc tế nhưng phải tìm, chọn lựa thị trường thật an toàn, có biện pháp chống dịch đảm bảo chặt chẽ.

“Việc này cần phải cân nhắc thận trọng bởi thị trường bay nội địa sau dịch COVID-19 đang khôi phục rất tốt. Khi mở lại thị trường bay quốc tế không làm tốt, có một vài trường hợp bị nhiễm bệnh sẽ ảnh hưởng đến cả hệ thống bay nội địa”, ông Thắng nói.

Nguồn: http://danviet.vn/de-xuat-mo-lai-duong-bay-quoc-te-tu-thang-7-dieu-kien-de-hanh-khach-duoc-bay-5...

Đường bay quốc tế dự kiến mở lại như thế nào?

Vietnam Airlines sẵn sàng cho khai thác từ 7-2020 các thị trường Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và các...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung