Đề nghị Bộ Công an điều tra việc Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh bị bôi nhọ

Thứ Năm, ngày 05/07/2018 07:40 AM (GMT+7)

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội được đăng tải và chia sẻ nhiều hình ảnh, nội dung bịa đặt với mục đích bôi nhọ danh dự, uy tín của ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Sự kiện:

Tin Quảng Ninh

Đề nghị Bộ Công an điều tra việc Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh bị bôi nhọ - 1

Ông Nguyễn Đức Long - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Tỉnh này đã gửi văn bản đề nghị Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông điều tra, xác minh, xử lý.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, ngày 04/7/2018, một số tài khoản sử dụng mạng xã hội Facebook đăng tải những nội dung xuyên tạc, bóp méo về ý kiến phát biểu của đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tại buổi họp thường kỳ của Chính phủ ngày 02/7/2018.

Tỉnh Quảng Ninh khẳng định thông tin này là hoàn toàn bịa đặt nhằm mục đích bôi nhọ danh dự, uy tín của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt với đặc thù Quảng Ninh là địa phương biên giới. Để đảm bảo an ninh chính trị, không cho các đối tượng phản động lợi dụng mạng xã hội xuyên tạc, bôi nhọ uy tín lãnh đạo tỉnh cũng như hình ảnh của Quảng Ninh trong công cuộc đổi mới hiện nay, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông xác minh, làm rõ những trường hợp tung tin, tiếp tay cho những thông tin xuyên tạc, kích động.

Ủy ban nhân dân tỉnh cũng gửi văn bản đề nghị Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông điều tra, xác minh, xử lý nghiêm đối với những trường hợp lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền, phát tán thông tin bịa đặt, vu khống nêu trên.

Trước đó vào cuối năm 2017, mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều hình ảnh kèm theo những lời lẽ xuyên tạc về tình hình biển đảo được cho là phát ngôn của bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh . Sự việc cũng đã được tỉnh này đề nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

Công an vào cuộc vụ tung tin nhắn 'bôi nhọ' lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Công an tỉnh Thanh Hoá đã vào cuộc xác minh, làm rõ nội dung đang lan truyền trên mạng xã...

Theo Hoàng Dương (Tiền Phong)

sự kiện Tin Quảng Ninh