Đầu năm, nghe “bóng hồng” CSGT trải lòng về chuyện trực Tết

Chủ Nhật, ngày 29/01/2017 13:10 PM (GMT+7)

Từ lúc yêu cho đến lúc chung một mái nhà, trung úy Thảo chưa một lần được đón giao thừa cùng bạn đời. Tuy nhiên, trong những giờ phút khó khăn, hạnh phúc lại bất ngờ đến với chị.

Đầu năm, nghe “bóng hồng” CSGT trải lòng về chuyện trực Tết - 1

Trung úy Vương Thu Thảo chỉ huy giao thông tại nút giao thông Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi chiều 27 Tết.

Ngày “ra trận” tối về làm “hậu phương”

Mỗi dịp Tết đến, ai cũng háo hức chuẩn bị cho ngày sum vầy bên bạn bè, người thân đón năm mới. Tuy nhiên, càng vào những vào ngày này, lực lượng CSGT càng phải căng mình trên những tuyến đường để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho người dân đi lại trong dịp Tết, đặc biệt là những người dân ở các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM…  về quê ăn Tết.

Trung úy Vương Thu Thảo, cán bộ Tổ Hành chính Tổng hợp – Đội CSGT số 7 (Công an TP. Hà Nội) chia sẻ, đặc thù công việc, mỗi dịp năm hết Tết đến công việc của chiến sĩ CSGT thêm bận rộn nhưng chính những ngày vất vả này chị và đồng nghiệp lại thêm yêu nghề.

“Mình vẫn còn nhớ dịp sát Tết năm 2014, trời lạnh và có mưa nhỏ, thấy mình đứng trên bục chỉ huy giao thông ở nút giao thông Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến, một bác đi xe máy tới sát bục chỉ huy động viên: “Cố lên cô CSGT, cảm ơn cháu”.

Trước khi đi, bác ấy đưa cho mình một tờ giấy trong đó có câu thơ viết rất xúc động về chiến sĩ CSGT.

Mình cẩn thận nhét tờ giấy vào túi áo, chỉ tiếc trời mưa nước ngấm ướt áo làm chữ trên giấy bị nhòe hết. Tuy nhiên, hành động của bác ấy đến giờ vẫn làm mình xúc động và tiếp thêm động lực cho mình phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ”, trung úy Thảo nhớ lại.

Trung úy Thảo chia sẻ thêm, sau khi ra trường năm 2013, chị về công tác tại Đội CSGT số 7. Ba năm công tác tại Đội CSGT số 7 là khoảng thời gian đầy ắp hạnh phúc với chị Thảo bởi chính tại đơn vị đầu tiên công tác, chị đã tìm được bạn đời, đó là một chiến sĩ CSGT.

“Sau khoảng 1 năm yêu nhau, năm 2015, chúng mình quyết định “dọn về một nhà”. Hạnh phúc hơn khi vợ chồng mình sinh đôi được 2 cậu con trai kháu khỉnh”, trung úy Thảo chia sẻ với gương mặt hạnh phúc.

Đầu năm, nghe “bóng hồng” CSGT trải lòng về chuyện trực Tết - 2

Trung úy Vương Thu Thảo tranh thủ đi mua cành đào về trang trí Tết.

Trung úy Thảo tâm sự, vào những ngày gần Tết, hai vợ chồng đều bận rộn nên ngay từ đầu tháng cuối năm hai vợ chồng phải tranh thủ đi mua sắm chuẩn bị những thứ cần thiết cho gia đình dịp Tết. Dù vậy, nữ trung úy vẫn thấy còn thiếu nhiều thứ.

Chuyện xúc động chiều cuối năm

Hai vợ chồng từng công tác chung một đơn vị nhưng từ lúc yêu cho đến lúc chung một mái nhà, trung úy Thảo vẫn chưa một lần được đón giao thừa cùng bạn đời. Tuy nhiên, nữ trung úy CSGT tâm sự, trong những giờ phút khó khăn, hạnh phúc lại bất ngờ đến với chị.

Đầu năm, nghe “bóng hồng” CSGT trải lòng về chuyện trực Tết - 3

 Trung úy Vương Thu Thảo hạnh phúc bên chồng và 2 cậu con trai kháu khỉnh.

Nhớ lại thời điểm cách một năm về trước, chị Thảo vẫn nghỉ sinh ở nhà chăm sóc 2 cậu con trai nhỏ chưa tròn 6 tháng tuổi. Ngày 29 Tết, chồng đi làm nhiệm vụ, một mình chị Thảo “tay bồng, tay bế” 2 cậu con trai nhỏ vừa phải tranh thủ chuẩn bị Tết.

“Ngày cuối năm là dịp gia đình quây quần sum họp nhưng do yêu cầu công việc nên chồng mình phải làm nhiệm vụ. Dù vất vả nhưng đó là trách nhiệm và vinh dự của chiến sĩ CSGT.

Hiểu được sự vất vả của chồng nên mình cũng thường xuyên gọi điện nhắn tin thăm hỏi động viên “chồng có lạnh không, cố lên chồng yêu”… nhưng trong thâm tâm đôi lúc vẫn thấy chạnh lòng.

Tuy nhiên, chồng mình là người rất tâm lý và luôn biết mang đến những hạnh phúc bất ngờ cho vợ. Chiều 29 Tết năm ngoái, chồng đi làm, bố mẹ về quê để chuẩn bị làm lễ đón giao thừa, ở nhà chỉ có mình với hai con nhỏ nên không khí khá buồn.

Tuy nhiên, khoảng 17h, mình đang bế con trong nhà bất ngờ nghe tiếng gọi cửa của chồng. Ôi! Mình đã bật khóc vì hạnh phúc, không ngờ anh ấy xin phép chỉ huy tranh thủ giờ nghỉ ăn cơm về thăm vợ con.

Dù ông xã chỉ ở nhà chơi với các con được vài phút nhưng đó là những phút giây mình cảm nhận được hạnh phúc ngập tràn trong tổ ấm của mình”,  trung úy Vương Thu Thảo chia sẻ.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
sự kiện Tết Nguyên đán
Báo lỗi nội dung