Đặt vé tàu Tết: Loại bỏ 100.000 tài khoản ảo

Sự kiện: Vé tàu xe tết

Để ngăn chặn đầu cơ vé và gây nghẽn mạng, Công ty vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn (KSG) đã loại bỏ hàng trăm ngàn tài khoản ảo và quản lý nhiều tài khoản có dấu hiệu đầu cơ.

Chiều 12/12, Công ty KSG cho biết, đến 15 giờ ngày cùng ngày đã có 16.738 phiếu đặt chỗ thành công với số chỗ được đặt là 41.525 để mua vé tàu đi lại trong các ngày cao điểm Tết Quý Tỵ 2013. Tuy nhiên, hiện nay số chỗ từ ga Sài Gòn đi các ga khu vực miền Trung như Tuy Hòa, Diêu Trì, Quy Nhơn, Quảng Ngãi các ngày cao điểm đã hết do nhu cầu quá lớn, hơn nữa có nhiều chỗ được dành ưu tiên bán đường dài, đi suốt.

Cũng theo công ty KSG, việc đặt chỗ bán vé qua website được thực hiện từ ngày 10/12 đến 19/12/2012. Từ ngày 20/12/2012 số chỗ còn lại sẽ được đưa về các các ga bán vé phục vụ hành khách.

Đặt vé tàu Tết: Loại bỏ 100.000 tài khoản ảo - 1

Người dân xem thông tin vé tàu tết tại ga Sài Gòn

Đặc biệt, để tránh tình trạng đầu cơ vé và gây nghẽn mạng, ông Vũ Tá Tùng, Tổng giám đốc Công ty KSG cho biết công ty đã rà soát các tài khoản khách hàng đăng ký. Qua đó loại bỏ khoảng 100.000 tài khoản ảo và đưa vào diện quản lý đặc biệt gần 28.000 tài khoản có nghi vấn đầu cơ. Công ty đã thỏa thuận với các đại lý bán vé không tham gia bán vé tàu Tết trong thời gian cao điểm (do Tết năm 2012 một số đại lý bán vé vi phạm quy định của ngành đường sắt và có dấu hiệu đầu cơ).

Riêng công tác bán vé tàu qua website www.vetau.com.vn, ông Tùng cho biết rút kinh nghiệm từ những năm trước, Công ty KSG đã phối hợp với VietinBank và các đối tác có liên quan tiến hành test đánh giá hệ thống, nâng cấp cấu hình, đường truyền và hoàn thiện website www.vetau.com.vn , khắc phục các tồn tại để phục vụ hành khách được tốt hơn và hiện nay mạng đã ổn định.

Đặt vé tàu Tết: Loại bỏ 100.000 tài khoản ảo - 2

Nhiều người đặt chỗ thành công và đến lấy vé tại ga Sài Gòn

Được biết, để phục vụ hành khách mua vé tàu Tết Quý Tỵ 2013, Công ty KSG đã áp dụng nhiều hình thức như: bán vé như bán vé tại ga, bán vé qua điện thoại mang vé đến nhà, bán vé qua hệ thống đại lý, bán đặt chỗ mua vé qua website www.vetau.com.vn, bán vé tập thể… Vé tàu Tết được chia thành các giai đoạn cao điểm, thấp điểm để bán vé phục vụ hành khách.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Nhật ([Tên nguồn])
Vé tàu xe tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung