Đang làm thủ tục nhập ngũ, nam thanh niên Vĩnh Long bất ngờ bị đưa đi cách ly tập trung

Thứ Tư, ngày 03/03/2021 08:18 AM (GMT+7)

Đang làm thủ tục nhập ngũ, nam thanh niên ở xã Hoà Bình, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long bất ngờ bị đưa đi cách ly tập trung do mẫu test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng nay (3/3), thông tin từ Ban chỉ huy Quân sự huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) cho biết, vừa có một thanh niên chuẩn bị nhập ngũ thì phải đưa đi cách ly tập trung.

Đang làm thủ tục nhập ngũ, nam thanh niên Vĩnh Long bất ngờ bị đưa đi cách ly tập trung - 1

Đang làm thủ tục nhập ngũ, nam thanh niên Vĩnh Long bất ngờ bị đưa đi cách ly tập trung do mẫu test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (Ảnh minh hoạ)

Thanh niên này ngụ ở xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và đang chuẩn bị nhập ngũ vào Trung đoàn 890 - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Long.

Sáng hôm qua (2/3), nam thanh niên tập trung làm lễ đưa tiễn quân ở xã Hòa Bình và tiến hành khai báo báo y tế. Sau đó, được đưa về huyện Trà Ôn.

Tuy nhiên, khi Trung tâm y tế huyện Trà Ôn lấy mẫu test nhanh thì phát hiện nam thanh niên dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, nam thanh niên nhanh chóng được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Trà Ôn và lấy mẫu đưa về Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm. F1 của trường hợp này được xác định là 31 người.

Theo tìm hiểu của cơ quan chức năng huyện Trà Ôn, trước khi đi nhập ngũ, nam thanh niên này đi làm cho một công ty ở Bình Dương và về địa phương từ ngày 27 Tết (tức ngày 8/2) đến nay.

Liên quan đến trường hợp này, cũng trong sáng nay (3/3), trao đổi với phóng viên Dân Việt, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, mẫu xét nghiệm từ Viện Pasteur TP.HCM cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

"Dù có kết quả âm tính nhưng nam thanh niên này vẫn phải cách ly tập trung để tiếp tục theo dõi" - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết.

Nguồn: https://danviet.vn/dang-lam-thu-tuc-nhap-ngu-nam-thanh-nien-vinh-long-bat-ngo-bi-dua-di-cach-ly-...

Thêm 3 ca mắc COVID-19 mới, được ghi nhận tại 2 tỉnh

Ngày 3/3 Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, Việt Nam vừa ghi nhận 3 ca COVID-19, là ca nhập cảnh. Như...

Theo Huỳnh Xây (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung