Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Dân trở lại Sài Gòn sau nghỉ lễ, không còn cảnh kẹt xe

Thứ Hai, ngày 18/04/2016 20:50 PM (GMT+7)

Sau đợt nghỉ Lễ Giỗ Quốc Tổ, hàng ngàn người dân trở lại TP.HCM nhưng không có cảnh kẹt xe, giao thông ùn tắc như mọi năm.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Dân trở lại Sài Gòn sau nghỉ lễ, không còn cảnh kẹt xe - 1

Không giống như mọi năm những đợt sau lễ, các cửa ngõ thành phố ùn tắc, năm nay người dân trở thành phố làm việc, học tập đường phố khá thông thoáng.

Chiều tối 18.4, hàng ngàn người dân từ các tỉnh, thành trở lại TP.HCM để làm việc, học tập sau kỳ nghỉ Lễ Giỗ Tổ Vua Hùng để bắt đầu làm việc vào 19.4, tuy nhiên, năm nay không có cảnh kẹt xe, ùn ứ.

Ở cửa ngõ phía Tây, tuy lượng người đi xe máy đổ về TP rất đông nhưng giao thông bình thường, không có cảnh xe xếp thành hàng dài. Tại các giao lộ trên Quốc lộ 1A cũng không có cảnh kẹt xe. Một số nơi chỉ xảy ra ùn ứ nhẹ, do người tham gia giao thông chờ đèn đỏ hoặc các xe buýt dừng vào trạm để đón, trả khách. Ghi nhận, lực lượng CSGT luôn túc trực các ngã tư để phân luồng và điều tiết.

“Năm nay trở lại thành phố làm việc đỡ quá, không có cảnh kẹt xe. Lúc xuất phát ở dưới quê, tôi chỉ lo sợ kẹt ở cửa ngõ. Nghĩ trời nắng nóng, oai bức mà cứ nhích trên đường do kẹt xe là sợ. Nhưng may quá, đường trở lại thành phố thông thoáng”, anh Đặng Văn Phượng quê Bến Tre nói.

Tại bến xe miền Tây (quận Bình Tân), lượng khách có tăng nhưng không đáng kể. Ở khu vực trả khách trong bến cũng không xảy ra ùn ứ. Theo đại diện bến xe miền Tây, lượng hành khách thông qua bến vào dịp lễ trung bình từ 36.000-38.000 lượt khách/ngày, tăng khoảng 50% so với ngày thường.

Trên Quốc lộ 13 (quận Bình Thạnh, xa lộ Hà Nội (quận Thủ Đức) cũng không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Ghi nhận, đa phần người dân ở các tỉnh trở lại TP làm việc sau lễ chọn phương tiện di chuyển xe máy.

Tại bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh) cũng tương tự. Nhiều xe khách Bình Phước, Phan Thiết liên tục vào bến để trả khách nhưng không có cảnh dòng phương tiện chen nhau hỗn loạn, di chuyển khá trật tự. Nhiều người trở lại thành phố làm việc, học tập mang theo lỉnh khỉnh đồ đạc, quà quê.

Anh Huỳnh Vũ Thuận, quê Bình Thuận cho biết: “Được nghỉ lễ nên tôi về quê mang một số hải sản khô cùng nước mắm và gạo vào để dự trữ trong phòng trọ. Một số mực, cá tươi cũng làm quà quê cho cả phòng trọ cùng ăn”.

Ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc bến xe Miền Đông cho biết trong đợt nghỉ lễ, lượng hành khách thông qua bến tập trung cao vào ngày 15.4 với khoảng 30.500 lượt khách. Những ngày còn lại, bến xe đón khoảng 25.000 lượt khách/ngày.

Trên Quốc lộ 22, cửa ngõ phía Tây Bắc TP cũng không có cảnh kẹt xe, ùn ứ, giao thông khá thông thoáng.

Tại bến phà Cát Lái (quận 2), đợt nghỉ lễ mỗi ngày có 240 chuyến phà đôi phục vụ khoảng 90.000 lượt hành khách. Còn tại phà Bình Khánh (huyện Nhà Bè), mỗi ngày có 180 chuyến phà đôi chở khoảng 50.000 lượt hành khách. Chiều tối 18.4, lượng khách qua 2 bến phà này tăng nhưng không ùn ứ.

Dân trở lại Sài Gòn sau nghỉ lễ, không còn cảnh kẹt xe - 2

Khu vực cửa ngõ phía Tây lưu thông bình thường. Nhiều người nhận định, đường phố chiều tối hôm nay còn vắng hơn so với những ngày trước lễ.

Dân trở lại Sài Gòn sau nghỉ lễ, không còn cảnh kẹt xe - 3

Ở các giao lộ, có xảy ra ùn ứ nhẹ do xe dòng phương tiện chờ đèn tín hiệu trên Quốc lộ 1A (đoạn gần cầu Bình Điền, huyện Bình Chánh).

Dân trở lại Sài Gòn sau nghỉ lễ, không còn cảnh kẹt xe - 4

Đường Phạm Văn Đồng tuyến đường nội đô vào trung tâm thành phố không có cảnh kẹt xe.

Dân trở lại Sài Gòn sau nghỉ lễ, không còn cảnh kẹt xe - 5

Quốc lộ 13 cũng tương tự.

Dân trở lại Sài Gòn sau nghỉ lễ, không còn cảnh kẹt xe - 6

Sau giờ tan tầm, do lượng người đổ ra đường đông và lượng người trở vào thành phố sau Lễ Giỗ Quốc Tổ nên xảy ra ùn tắc nhưng được lực lượng CSGT điều tiết, phân luồng nên sau đó lưu thông bình thường.

Dân trở lại Sài Gòn sau nghỉ lễ, không còn cảnh kẹt xe - 7

Dân trở lại Sài Gòn sau nghỉ lễ, không còn cảnh kẹt xe - 8

Dân trở lại Sài Gòn sau nghỉ lễ, không còn cảnh kẹt xe - 9

Bến xe miền Tây lượng khách có tăng so với ngày thường nhưng không ùn ứ tại khu vực trả khách.

Dân trở lại Sài Gòn sau nghỉ lễ, không còn cảnh kẹt xe - 10

 Chờ người thân đến đón ở bến xe miền Tây.

Dân trở lại Sài Gòn sau nghỉ lễ, không còn cảnh kẹt xe - 11

Dân trở lại Sài Gòn sau nghỉ lễ, không còn cảnh kẹt xe - 12

 Bến xe miền Đông hành khách trở lại qua bến cũng tăng nhẹ.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang