Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Dân Thủ đô có thể lên mạng xem chất lượng không khí

Thứ Hai, ngày 09/01/2017 11:30 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Các chỉ số quan trắc môi trường về chất lượng không khí, lượng mưa, điểm úng ngập sẽ được cập nhật tự động để người dân theo dõi.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Dân Thủ đô có thể lên mạng xem chất lượng không khí - 1

Người dân Hà Nội, du khách có thể kiểm tra chất lượng không khí, điểm úng ngập trực tuyến (ảnh minh họa) 

Thông tin từ  Sở Thông tin truyền thông (TT&TT) TP  Hà Nội cho hay, từ ngày 9.1, TP sẽ cung cấp trực tuyến thông tin về chỉ số quan trắc môi trường tự động trên Cổng giao tiếp điện tử tại địa chỉ https://hanoi.gov.vn/quantracmoitruong.

Theo Sở TT&TT, việc này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong sinh hoạt hằng ngày. Các du khách đến tham quan, du lịch, công tác, học tập trên địa bàn cũng sẽ chủ động hơn trong việc sắp xếp lịch trình.

Thông tin được cung cấp bao gồm chất lượng không khí, hệ thống đo mưa và điểm úng ngập.

Hiện nay, TP Hà Nội đã đầu tư 10 trạm quan trắc không khí, bao gồm 2 trạm cố định quan trắc tự động liên tục, 8 trạm cảm biến đo một số chỉ tiêu chất lượng không khí tại các điểm trên địa bàn thành phố.

Số liệu được hiển thị trực quan trên bản đồ giúp người dân dễ dàng theo dõi, so sánh chỉ số giữa các vị trí.

Bên cạnh đó, hệ thống còn cung cấp lịch sử đo chỉ số tại thời điểm gần nhất và đánh giá chất lượng không khí, đưa ra các khuyến cáo đối với người dân khi chất lượng không khí thay đổi.

Hệ thống đo mưa hoạt động bằng sensor đo mưa và bộ ghi truyền số liệu, được lắp đặt tại 22 vị trí trên địa bàn thành phố. Nội dung hiển thị trực quan trên nền bản đồ số và dữ liệu được cập nhật hoàn toàn tự động theo thời gian thực. Ngoài ra, hệ thống còn cho người sử dụng biết được lượng mưa của trận mưa ngay tại thời điểm hiện tại, thời gian bắt đầu mưa và tổng lượng mưa trong 24h.

Điểm úng ngập với hệ thống hiển thị tình trạng tại 16 điểm thường xuyên xảy ra úng ngập trên địa bàn Thành phố, tần suất cập nhật thông tin là 30 phút/lần.

Được biết, TP Hà Nội sẽ tiếp tục cung cấp các chỉ số quan trắc về chất lượng nước bao gồm nước mặt, nước xả thải và nước ngầm.

Theo Tất Định (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang