Dân rào cổng trường, yêu sách với UBND huyện

Một hộ dân ở huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu phong tỏa cổng trường học nhiều ngày qua, yêu cầu chính quyền sớm giải quyết việc khiếu kiện của họ.

Gần 1 tuần qua, Cổng Trường THCS Nguyễn Du (ấp Bà Ai 1, xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) bị người nhà của ông Lục Văn Hữu (ngụ cùng địa phương) phong tỏa. Mục đích việc này là để yêu sách UBND huyện sớm giải quyết vụ việc khiếu kiện của họ. Hàng trăm học sinh phải gửi xe đạp ở nhà dân lân cận, khó nhọc chen qua hàng rào vào trường học.

Dân rào cổng trường, yêu sách với UBND huyện - 1

Các em HS Trường THCS Nguyễn Du phải chen qua hàng rào để vào trường học

Trước đó, con ông Hữu là Lục Văn Nghị (SN 1970, ngụ xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân) cũng từng dùng khóa phong tỏa cổng trường này suốt gần 10 ngày liền. Mục đích việc này nhằm gây sức ép buộc UBND huyện Hồng Dân sớm giải quyết vấn đề thu hồi đất cũng như việc UBND xã Lộc Ninh cưỡng chế, phá vỡ căn nhà ông Hữu đang xây dựng gần hoàn thành. Sau khi được các cơ quan chức năng thuyết phục, vận động và hứa sớm giải quyết dứt điểm vụ việc, ông Nghị mở cổng trường cho học sinh vào khai giảng.

Trong lần phong tỏa cổng trường mới nhất này, ông Nghị cho biết là do các cơ quan chức năng huyện Hồng Dân đã không thực hiện lời hứa. “Ngày 5-8, lãnh đạo huyện Hồng Dân lập biên bản hứa trong 30 ngày sẽ trả lời cụ thể những vấn đề gia đình tôi đặt ra nhưng đến nay không thấy thực hiện. Chúng tôi chỉ muốn chính quyền địa phương trả lời dứt khoát việc thu hồi đất của chúng tôi có đúng hay không và UBND xã Lộc Ninh cưỡng chế, đập phá nhà cha tôi đang xây dựng có đúng pháp luật hay không? Khi nào nhận được văn bản trả lời của UBND huyện, tôi sẽ trả lại hiện trạng ban đầu cho nhà trường ngay lập tức” - ông Nghị nói.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Hồng Hoa, Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân, cho biết: “Do những vấn đề ông Nghị đặt ra có nhiều phức tạp nên chúng tôi cần thời gian xác minh. Thời gian cam kết vẫn còn nhưng ông Nghị nôn nóng, rào chắn trường học là không đúng. Tôi đã chỉ đạo các ngành liên quan vận động thuyết phục ông Nghị tháo dỡ, nếu không chấp hành thì sẽ cho lực lượng chức năng xuống tháo dỡ”.

Tuy nhiên, đến sáng 20.9, cổng Trường THCS Nguyễn Du vẫn còn bị rào như mọi ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo D.Nhân ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN