Dân mạng xôn xao vì hình ảnh đẹp của CSGT

Một tấm ảnh chụp hai cảnh sát giao thông đã được đăng tải trên nhiều diễn đàn và lan truyền trên mạng xã hội Facebook với một tốc độ chóng mặt.

Tấm ảnh được đăng tải lần đầu tiên trên diễn đàn Sơn La Online, được cho là ghi lại cảnh hai CSGT của huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) đẩy xe máy giúp một gia đình có con nhỏ vượt qua đoạn đường ngập nước do lũ lụt.

Sau khi xem ảnh, nhiều thành viên mạng đã bày tỏ sự cảm phục trước hành động giúp người dân của hai CSGT. “Đáng khen hai anh công an. Tuy người ngồi trên xe không đội nón, nhưng vì hoàn cảnh như thiên tai như vậy mà hai anh sẵn lòng bỏ qua để phục vụ nhân dân. Thật đáng kính phục", thành viên nick Huỳnh Khùng bình luận trên Facebook.

Dân mạng xôn xao vì hình ảnh đẹp của CSGT - 1

Hình ảnh khiến cộng đồng mạng xôn xao

“Nghề nào cũng vậy thôi, cũng phải có người này người nọ chứ. Mặc dù đôi khi mình bị phạt những lỗi rất vô lý, nhưng nhìn cảnh này thì cảm động thật”, thành viên Vân Hoàng chia sẻ.

Nhiều thành viên bày tỏ sự ngạc nhiên vì không nghĩ CSGT lại có thể… tốt như vậy. Thậm chí, có người còn cho rằng đây là một bức ảnh photoshop. Nhưng những ý kiến như vậy đã bị nhiều người phản bác.

Thành viên nick Nothing2820 cho biết: “Mấy cảnh này bình thường mà. Mấy chú giúp đẩy xe với dắt xe qua chỗ ngập trên Sơn La mình thấy nhiều lắm”.

Thành viên nick Phaohoa (Linkhay) chê trách sự thiếu thực tế của nhiều bạn trẻ: “Các thanh niên mạng có vẻ ngạc nhiên với cảnh này nhỉ. Nhởn nhơ trên bàn phím, trà chanh chém gió quen thân nên thấy lạ chứ ở vùng lũ như bọn mình thì cảnh này là chuyện thường tình. Nói chung tiêu cực ở đâu cũng có, tính cực thì không phải ai cũng có cơ hội được chứng kiến”.

“Cần nhiều hơn những bức ảnh như thế này”, thành viên knjght113 (Vietyo) nhận xét.

Qua bức ảnh và phản ứng của cư dân mạng, có thể nhận thấy người Việt Nam đang mong mỏi những nghĩa cử tốt đẹp, dù là nhỏ bé, của người CSGT đến mức nào.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quốc Lê (Đất Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN