Đắm tàu ở Nghệ An: Chiều nay, 2 ngư dân về bờ

Thứ Bảy, ngày 30/11/2013 13:25 PM (GMT+7)
Chia sẻ

“Dự kiến khoảng 2h chiều nay (30/11) tàu ngư dân Nguyễn Văn Kính sẽ cập cảng Lạch Quèn (xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu) để đưa 2 ngư dân lên về nhà” - Thượng úy Phan Văn Lợi cho biết.

Sáng 30/11, Thượng úy Phan Văn Lợi - Trợ lý Hải quân (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng Nghệ An) cho biết: Hiện tàu Hải đội 2 đã tiếp cận được với tàu Quảng Bình và dự kiến 2h chiều nay, 2 ngư dân được tìm thấy trong số 10 ngư dân mất tích trong vụ chìm tàu đánh cá mang số hiệu NA 90249 sẽ cập cảng Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Ông Lợi cho biết, sau khi thông báo cho các đơn vị tuyến biển và các tàu hoạt động gần đó tham gia cứu hộ, Hải đội 2 thành lập một biên đội hai tàu cứu hộ và 20 thủy thủ cùng với 2 tàu cá của ngư dân xã An Hòa cũng phối hợp cứu hộ tàu bị nạn. Tuy nhiên, khi tàu đến phía Nam đảo Hòn Ngư thì gặp gió cấp 7, sóng lớn nên phải quay về. Đến 6h sáng ngày 29/11, tàu Hải đội 2 lại ra khơi cùng hai tàu của ngư dân. 8h15 tàu ngư dân đã tiếp cận được tàu gặp nạn cách bờ 82 hải lý nhưng tàu của Hải đội 2 không thể tiếp cận vì gió lớn, sóng to. Tại hiện trường, tàu bị chìm phần lái, nổi phần mũi nhưng không phát hiện thuyền viên nào.

Đắm tàu ở Nghệ An: Chiều nay, 2 ngư dân về bờ - 1

Dự kiến 2h chiều nay, 2 ngư dân được tìm thấy sẽ cập cảng Lạch Quèn

Đến 4h sáng nay (30/11), vì 2 tàu của Hải đội 2 nhỏ hơn tàu bị gặp nạn và khu vực xảy ra sự cố lại ở cách xa bờ nên dù cố gắng vẫn không thể trục vớt, lai dắt. Đến 9h sáng nay, UBND tỉnh Nghệ An đã điều động tàu chuyên trách có công suất lớn ra hiện trường để trục vớt tàu gặp nạn về.

Cũng trong sáng nay, phía Bộ đội Biên phòng đã ngừng công tác cứu nạn tàu gặp nạn. Hiện tàu của ngư dân Nguyễn Văn Kính đã tiếp cận được tàu cá của ông Hồ Trung Thành (trú tại thôn Trường Đức, xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) là chủ tàu cá cứu được 2 ngư dân người Quỳnh Lưu, Nghệ An.   

“Dự kiến khoảng 2h chiều nay (30/11) tàu ngư dân Nguyễn Văn Kính sẽ cập cảng Lạch Quèn (xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu) để đưa 2 ngư dân lên về nhà” - Thượng úy Lợi cho biết.

Chia sẻ
Theo Xuân Lê (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung