Đắk Lắk chỉ bắn pháo hoa đêm giao thừa ở 1 điểm vì kinh tế khó khăn

Sự kiện: Tết Giáp Thìn 2024

Tỉnh Đắk Lắk chỉ đồng ý cho bắn pháo hoa trong đêm giao thừa ở TP Buôn Ma Thuột vì điều kiện kinh tế nhiều nơi còn khó khăn.

Ngày 26-1, trao đổi với PLO lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đồng ý cho TP Buôn Ma Thuột tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán năm 2024.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

“Đợt này, ngoài TP, còn có bảy địa phương cùng xin bắn pháo hoa. Tuy nhiên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đồng ý cho TP Buôn Ma Thuột thực hiện, vì điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn” – vị lãnh đạo này cho hay.

Cùng ngày, trao đổi với PV lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột xác nhận, UBND TP đang phối hợp với Sở VH-TT&DL tổ chức hoạt động nghệ thuật và bắn pháo hoa đêm Giao thừa đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Chương trình sẽ được tổ chức vào đêm 9-2, tức ngày 30 tháng Chạp, năm Quý Mão, tại Quảng trường 10-3, TP Buôn Ma Thuột; có các chương trình văn nghệ, chiếu phim, phát biểu chúc Tết của lãnh đạo tỉnh và bắn pháo hoa.

“Kinh phí cho chương trình, trong đó có bắn pháo hoa đều được tổ chức bằng hình thức xã hội hóa” – vị lãnh đạo này cho hay.

Hoạt động này nhằm tạo không khí vui tươi, lành mạnh, phấn khởi cho Nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk; tạo khởi đầu tốt đẹp việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội năm 2024 của tỉnh và những năm tiếp theo.

Chương trình còn góp phần tuyên truyền đến mọi tầng lớp Nhân dân về tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc và truyền thống cách mạng của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và những thành tựu đáng khích lệ về kinh tế - xã hội, văn hóa, giáo dục của tỉnh, đồng thời qua đó góp phần bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp.

Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới đất nước, chung sức xây dựng và phát triển tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh, bản sắc, xứng đáng vị trí trung tâm vùng Tây Nguyên. Chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024)...

Nguồn: [Link nguồn]

TP.HCM bắn pháo hoa tầm cao tại TP Thủ Đức và huyện Củ Chi, sáu điểm pháo hoa tầm thấp được tổ chức tại một số địa phương khác trong đên giao thừa Tết Nguyên đán 2024.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Long ([Tên nguồn])
Tết Giáp Thìn 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN