Đại sứ Anh gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân vụ 39 thi thể trong container

Thứ Bảy, ngày 02/11/2019 19:02 PM (GMT+7)

“Tôi không thể tưởng tượng được cảm giác khi phải mất đi những người thân yêu của mình theo cách này và ở một nơi thật xa quê hương như vậy”, Đại sứ Anh tại Hà Nội Gareth Ward xót xa chia sẻ trong clip.

Clip: Ông Gareth Ward gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân gặp nạn.

Liên quan đến việc Cảnh sát hạt Essex (Anh) xác nhận có nạn nhân người Việt Nam trong vụ 39 thi thể trong container gây chấn động, chiều tối 2/11, ông Gareth Ward - Đại sứ Anh tại Hà Nội đã gửi lời chia buồn tới thân nhân những người gặp nạn cũng như thông tin thêm về sự việc này thông qua một clip nói bằng tiếng Việt.

Trong clip, ông Gareth Ward cho biết, đây là một trong những tuần lễ khó khăn nhất đối với ông trong sự nghiệp làm một nhà ngoại giao, khi theo dõi thảm kịch kinh hoàng tại Essex; và chứng kiến sự lo lắng, quan tâm về vụ việc này ở Việt Nam.

“Chúng tôi tại Đại sứ quán Anh tại Hà Nội đã và đang làm việc ngày đêm với các đồng nghiệp ở Anh và Việt Nam. Thật đáng buồn khi tôi phải thông báo rằng, tại thời điểm này, Cảnh sát Essex tin rằng các nạn nhân là công dân Việt Nam”, ông Gareth Ward dẫn lại thông báo từ Cảnh sát hạt Essex.

“Là một người cha, người anh, người chồng và người con, tôi không thể tưởng tượng được cảm giác khi phải mất đi những người thân yêu của mình theo cách này và ở một nơi thật xa quê hương như vậy”, Đại sứ Anh tại Hà Nội xót xa chia sẻ.

Theo ông Gareth Ward, ở thời điểm này, các cơ quan chức năng của Anh chưa thể công bố danh tính bất kỳ nạn nhân nào. Hiện, Cảnh sát Essex đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam và các cơ quan liên quan để nhận dạng nạn nhân, và sẵn sàng hỗ trợ tất cả những ai bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này.

Ông Gareth Ward cho rằng, những tội ác này thường diễn ra trong bóng tối và chúng ta không hay nghe về chúng. Đó là lý do tại sao chúng ta cảm thấy sốc khi theo dõi những chi tiết về vụ việc.

Thông qua clip, ông Gareth Ward nhắn gửi thêm: “Bên cạnh việc thương tiếc cho người đã khuất, chúng ta cũng nên nghĩ về những người tiếp theo có thể bị tội phạm mua bán người lợi dụng, để có thể ngăn chặn thảm kịch tương tự xảy ra”.

“Với cuộc điều tra còn đang tiếp diễn, tôi cam kết sẽ cùng những đồng nghiệp của mình nỗ lực hết sức để bảo vệ nhân phẩm của các nạn nhân”, ông Gareth Ward khẳng định.

Vụ 39 người chết trong container: ”Cảnh sát Anh nói con tôi nằm trong số các nạn nhân”

Một gia đình có người thân mất liên lạc tại Anh cho biết, trong đêm 1/11, họ có nhận được cuộc gọi của cảnh sát Anh...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện 39 công dân chết trong xe container ở Anh