CNN: Cảnh sát Việt Nam bắt 2 nghi phạm liên quan vụ 39 thi thể trên xe container ở Anh

Thứ Bảy, ngày 02/11/2019 08:30 AM (GMT+7)

Tờ báo Mỹ đưa tin, cảnh sát Việt Nam cho biết vừa bắt giữ 2 nghi phạm liên quan vụ 39 thi thể trên xe container ở Anh. Các nghi phạm này còn bị nghi ngờ dính líu đến các vụ mất tích trước đó.

CNN: Cảnh sát Việt Nam bắt 2 nghi phạm liên quan vụ 39 thi thể trên xe container ở Anh - 1

Một số người Việt được cho là nạn nhân trong vụ 39 thi thể trên xe container ở Anh

Theo CNN, cảnh sát Việt Nam hôm 1/11 đã bắt giữ 2 nghi phạm liên quan tới vụ 39 thi thể trên xe container ở Anh. Các nghi phạm sẽ bị truy tố vì dính líu đến vụ nhiều gia đình Việt Nam có người thân mất tích khi sang Anh.

Tờ báo Mỹ còn cho biết cảnh sát nghi ngờ 2 nghi phạm này có liên quan tới các trường hợp mất tích trước vụ 39 thi thể ở Anh.

Trong khi đó, hôm 1/11 (giờ Anh), cảnh sát Essex cho biết toàn bộ 39 thi thể trên xe container đều là người Việt.

"Ở thời điểm này, chúng tôi tin rằng toàn bộ nạn nhân là người Việt và cảnh sát đang liên hệ với chính phủ Việt Nam. Hiện tại, chúng tôi không thể công bố danh tính của bất cứ nạn nhân nào trong vụ việc", Phó cảnh sát trưởng Tim Smith, người phụ trách điều tra vụ việc, cho hay.

Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô London, Anh bày tỏ sự "tiếc thương vô hạn" và gửi lời "chia buồn" tới gia đình các nạn nhân.

"Danh tính cụ thể của 39 nạn nhân vẫn cần được cơ quan hữu quan của Anh và Việt Nam phối hợp xác nhận. Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cũng sẽ làm việc với cơ quan hữu quan của Việt Nam và Anh để hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa thi thể người thân về nước", đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho hay.

Hôm 23/10, 39 thi thể được tìm thấy trên xe container ở một khu công nghiệp thuộc thị trấn Grays, hạt Essex, cách thủ đô London, Anh hơn 30 km về phía đông.

Cảnh sát ban đầu công bố các nạn nhân là công dân Trung Quốc nhưng hôm 25/10 đính chính rằng mọi chuyện đều có thể thay đổi sau khi cảnh sát nhận được tin báo về một số trường hợp mất tích từ cộng đồng người Việt. 

Vụ 39 thi thể ở Anh: Điểm chung của một số người Việt nghi chết trên xe container

Theo tờ BBC (Anh), những câu chuyện và hình ảnh về một số người Việt nghi chết trên xe container ở Anh đều có một điểm...

Theo Nguyễn Thái - CNN (Dân Việt)
sự kiện 39 công dân chết trong xe container ở Anh
Báo lỗi nội dung