Có người Việt trong 39 thi thể trên container: Đại sứ quán Việt Nam tại Anh lên tiếng

Thứ Bảy, ngày 02/11/2019 08:41 AM (GMT+7)

“Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với Vương quốc Anh để đưa tội phạm ra công lý”, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh khẳng định.

Có người Việt trong 39 thi thể trên container: Đại sứ quán Việt Nam tại Anh lên tiếng - 1

Rạng sáng 2/11 (giờ Việt Nam), đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã chia sẻ với phóng viên những thông tin mới nhất liên quan vụ 39 thi thể trong một container tại Anh.

Theo đó, đại diện Đại sứ quán Việt Nam cho biết, Đại sứ quán vô cùng đau buồn trước phát hiện ban đầu của cảnh sát hạt Essex, rằng trong số các nạn nhân tử vong trong xe tải hôm 23/10/2019 tại hạt Essex (Anh) có công dân Việt Nam.

Tuy nhiên, hiện danh tính cụ thể của các nạn nhân vẫn đang được xác định và xác nhận bởi các cơ quan hữu quan của Việt Nam và Vương quốc Anh.

Thông tin này cũng đã được đăng tải trên website chính thức của Bộ Ngoại giao Việt Nam: “Cảnh sát hạt Essex vừa thông báo có nạn nhân người Việt, chưa xác định danh tính cụ thể trong vụ 39 người thiệt mạng trên một xe tải tại Đông Bắc của London”.

Trước phát hiện ban đầu của cảnh sát hạt Essex, đại diện Đại sứ quán Việt Nam xót xa chia sẻ thêm: “Chúng tôi xin gửi lời chia buồn chân thành đến gia đình các nạn nhân”. Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan của Việt Nam và Vương quốc Anh để hỗ trợ gia đình các nạn nhân, đưa người thân của họ về nhà.

Trong thông tin lần này, đại diện Đại sứ quán tại Anh một lần nữa lên án mạnh mẽ các hoạt động vô nhân đạo của những kẻ buôn người nhập cư bất hợp pháp, đã gây ra thảm kịch như vậy cho các nạn nhân và gia đình của họ.

“Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với Vương quốc Anh để đưa bọn tội phạm ra công lý, và tìm các biện pháp hiệu quả để ngăn chặn thảm kịch tương tự xảy ra lần nữa trong tương lai”, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh nhấn mạnh.

Mọi yêu cầu trợ giúp, Đại sứ quán Việt Nam tại London (Anh) đề nghị liên hệ theo đường dây nóng +44.7713181501 hoặc Cục lãnh sự tại Việt Nam theo đường dây nóng của số +84.98184848.

Xác nhận có nạn nhân người Việt trong vụ phát hiện 39 người chết ở Anh

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã có phát biểu về việc cảnh sát hạt Essex thông báo, có nạn...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện 39 công dân chết trong xe container ở Anh