Đã tìm ra "thủ phạm" khiến 87 người ngộ độc ở Hà Giang

Thứ Năm, ngày 16/02/2017 11:20 AM (GMT+7)

Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm cho biết, tình hình sức khoẻ của các nạn nhân cũng dần được ổn định, không có nạn nhân tử vong.

Đã tìm ra "thủ phạm" khiến 87 người ngộ độc ở Hà Giang - 1

Nạn nhân bị ngộ độc đang được các bác sĩ cấp cứu

Trao đổi với phóng viên ngày 16/2, PGS.TS.Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, đến sáng nay số nạn nhân vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới ở Hà Giang đã tăng lên 87 bệnh nhân.

Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm cho biết, tình hình sức khoẻ của các nạn nhân cũng dần được ổn định, không có nạn nhân tử vong.

“Nguyên nhân khiến gần một trăm người bị ngộ độc sau ăn cỗ cưới ở Hà Giang do thực phẩm trong đám cỗ chứa vi sinh, thực phẩm bị ôi thiu”, ông Phong nói.

Ông Nguyễn Như Chưởng, Chi cục trưởng ATVSTP tỉnh Hà Giang cho biết, vụ ngộ độc thực phẩm trước đó xảy ra ở xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang tại một đám cưới 25 mâm khách.

Sau khi ăn xong cỗ cưới, khoảng hơn 12h trưa 13/2, ông Lèng Seo Sằm bị ngộ độc. Tiếp đó là 62 nạn nhân còn lại phải lập tức nhập viện hoặc đưa đến trạm y tế xã gần nhất. Tất cả các bệnh nhân trên đều có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, hoa mắt và sốt. Và đến 7h sáng nay 16/2, thì số bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đã tăng lên con số 87 người.

Như vậy, đây là vụ ngộ độc tập thể thứ 2 tại các tỉnh miền núi Tây Bắc trong tuần qua sau tỉnh Lai Châu.

Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết, cả hai vụ ngộ độc tập thể này đang được cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ, chỉ đạo dừng lưu thông các sản phẩm nghi ngờ và cấp cứu kịp thời nạn nhân, giảm tối đa những thương vong xảy ra.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

sự kiện Ngộ độc thực phẩm